Chú mèo hoang nằm chờ chết, đầy vết thương bị hoại tử, gầy trơ xương đã may mắn gặp được một thanh niên ở Tp.HCM từ tâm mang về chăm sóc, chỉ sau ít ngày đã nhanh chóng bình phục, béo ú và còn rất hiếu động,.

Chú mèo hoang còm cõi trở nên mập mạp, tinh nhanh nhờ vị cứu tinh đất Sài Thành
Chú mèo gầy nhom sau khi gặp được “ân nhân” quá mát tay trở nên béo ú (ảnh: Tiin).

Tài khoản Facebook K.B tên thật là Kim (sinh năm 1995, Tp.HCM) thường hay đi cứu những chú mèo lang thang ngoài đường. Trong lúc Kim đi qua một nhà hàng rất đông người thấy chú mèo ánh mắt yếu ớt, thân thể mỏng dính, trơ cả bộ xương đang nằm chờ chết. Con mèo còn đói nằm thoi thóp, toàn thân lại lở loét nhiều vết thương đang hoại tử nên Kim không thể làm ngơ. “Ôm cái thùng chở nó tấp vào quán chè, xin tí nước đường đút cho mà nó giương cặp mắt thẫn thờ lên nhìn xong gục đầu vào cánh tay mình run run như muốn nói gì đó nhiều lắm”, Kim viết trên trang cá nhân.

Chú mèo hoang còm cõi trở nên mập mạp, tinh nhanh nhờ vị cứu tinh đất Sài Thành
Sự hồi sinh kỳ diệu của chú mèo hoang (Ảnh: Kenh14)

Lúc mang mèo về nuôi, Kim không nghĩ có thể cứu sống được nó. “Thời gian đầu mang bé về và chăm bé rất cực, phải truyền dịch liên tục, người lại đầy vết thương đang bốc mùi thối phải cạo lông để chữa trị”, Kim chia sẻ.

Chú mèo được cậu chủ đặt tên là Tex, sau một thời gian được chăm sóc tận tình đã hồi phục nhanh như một “phép màu”. Từ chú mèo yếu ớt, nằm chờ chết, Tex giờ rất nhanh nhẹn và còn là “thủ lĩnh” của đám mèo trong xóm.

Kim chia sẻ thú vị về chú mèo này: “Tex bây giờ vừa hiếu động lại vừa hay mít ướt. Đụng vào lần 1 nó quay sang trừng mắt cảnh cáo, lần 2 là nó cào luôn không nói nhiều”.

Chú mèo hoang còm cõi trở nên mập mạp, tinh nhanh nhờ vị cứu tinh đất Sài Thành
Chỉ cần không bỏ rơi, những chú mèo yếu ớt, tội nghiệp sẽ còn cơ hội được sống sót và khỏe mạnh như thế này (Ảnh: Kenh14)

Câu chuyện của Kim và chú mèo hoang đã khiến nhiều người rung cảm. Bởi thượng đế đã ban cho con người trí tuệ và suy nghĩ để chúng ta có thể làm chủ muôn loài, có trách nhiệm bảo vệ những loài vật thân thiện xung quanh. Đối xử tốt với những người bạn bé nhỏ ấy, con người sẽ nhận lại được tình yêu thương từ chúng. Và khi ấy, bạn sẽ có một người bạn tri kỷ trên đường đời.

Mỹ Duyên