Cùng lúc giết tám chú chó nhỏ mới sinh trước mặt chó mẹ, người phụ nữ đến từ thành phố Krishnanagar, tỉnh Nadia, Ấn Độ đã khiến người dân quanh vùng vô cùng phẫn nộ vì hành động lạnh lùng, không còn nhân tính.

Câu chuyện đau lòng này diễn ra vào hồi tháng 3 vừa qua, tám chú chó con bất hạnh ấy là con của một cô chó mẹ lang thang, được người dân của thành phố nhỏ này đặt gọi là Ammu.

Ammu không cửa, không nhà, hàng ngày nó phải tìm tới những bãi rác để kiếm chút thức ăn thừa. Ngày nào may mắn, kiếm được hộp đồ ăn ai đó ăn dở, hay người ta thấy nó lang thang mà rủ lòng thương, Ammu sẽ được bữa no. Nhưng, có những ngày, nó không kiến được gì nhiều, chỉ lặng lẽ đi dọc thành phố, kiếm một chỗ nghỉ chân.

Đến cả khoảng thời gian nó mang thai, người ta cũng chỉ thấy Ammu mang thân hình ốm gầy với cái bụng nặng nề của nó đi quanh thành phố kiếm ăn, mà chẳng bao giờ tiến lại xin ăn hay làm phiền những người dân ở đó. Nhìn chó mẹ, nhiều người có lòng trắc ẩn cũng thấy ái ngại cho nó.

Vất vả, cơ cực và có lẽ là cả cô đơn nữa là những gì Ammu đã vượt qua để sinh ra tám chú chó con lành lặn và khỏe mạnh, vào môt ngày mùa xuân đầu tháng ba.

Tuy vậy, niềm vui của Ammu chỉ vừa mới bắt đầu nhưng đã nhanh chóng kết thúc trong một nỗi đau khó tả. Buổi chiều hôm ấy, khi Ammu đang ở bên những đứa trẻ của mình, một người phụ nữ tiến tới chỗ mẹ con nó, người bà toát ra một vẻ giận dữ, khó chịu. Bà ấy đã lôi những đứa con của nó ra khỏi ổ. Ammu tội nghiệp chưa kịp phản ứng gì, nó cũng không thể tưởng tượng ra điều kinh hoàng mà mình sắp phải chứng kiến.

Từng chú chó con lần lượt bị người phụ nữ ấy ném mạnh vào đống gạch đá vỡ vụn gần đó. Những sinh mệnh non nớt còn chưa mở mắt không chịu được áp lực của cú va chạm vào bề mặt sắc nhọn, đã chết ngay lúc ấy. Chỉ duy nhất một sinh mệnh may mắn còn thoi thóp.

Những đứa con bé bỏng thiếu may mắn của Ammu

Ammu đã phải chứng kiến tất cả khung cảnh rùng rợn ấy. Trong sự bàng hoàng quá lớn, nó chỉ biết đến bên, tìm mọi cách gọi các con dậy. Nó dùng chiếc mõm to lớn của mình, nhẹ lay những thân hình bé nhỏ, vẫn còn ấm mềm nhưng không còn sự sống. Ammu không cắn, không sủa, không tỏ vẻ điên loạn. Nó chỉ lặng lẽ làm mọi thứ những mong các con tỉnh lại. Nhưng vô ích.

Người dân quanh đó sau khi phát hiện ra sự việc đã giúp Ammu chôn cất những chú chó con. Họ cố gắng vuốt ve nó, an ủi nó. Nhưng trong tấm hình được ghi lại, sự an ủi của con người hình như không chạm được tới trái tim của chó mẹ vừa mất con này. Ánh mắt đờ đẫn, dáng vẻ bất động, Ammu vẫn không thể hiểu được vì sao con người lại giết chết những đứa con bé nhỏ của nó.

Ammu bất động, nó không thể hiểu được tại sao người ta lại giết tất cả những đứa trẻ của nó

Ngày hôm sau, chú cho con may mắn nhất cũng đã không qua khỏi. Ammu tội nghiệp lại quay về với cuộc sống cô đơn, một mình một bóng trên thế giới này. Chỉ khác là, giờ đây, nó phải mang thêm kí ức nặng nề, không thể xóa mờ về buổi chiều hôm ấy.

Người dân của thành phố nhỏ Krishnanagar những ngày sau đó, vẫn thấy Ammu đi lang thang quanh nơi chôn cất của các con. Ammu cứ đi, rồi lại ngồi xuống, hướng ánh nhìn về phía xa, như thể chờ đợi đàn chó con sẽ ríu rít cùng nhau quay về. Không nước mắt, không rên rỉ, sự lặng lẽ của chú chó mẹ này khiến người ta cảm thấy rùng mình. Họ thấy sợ khi nghĩ tới nỗi đau quá lớn mà Ammu đang trải qua.

Ammu cứ mãi quanh quẩn nơi những đứa con nó được chôn cất, như thể ngóng chờ một phép màu, nhưng…

Theo tờ Indes Times, người đã gây ra tám cái chết thương tâm này là bà Ponnamma. Vì Ammu đã vô tình làm ổ để đẻ con ngay sát nhà của người phụ nữ này, nên bà quyết định ném những đứa con của Ammu. Đáng buồn hơn, khi hành động của mình bị phát hiện, người phụ nữ ấy không hề hối hận, cũng không hề cảm thấy day dứt. Bà Ponnamma chỉ ra sức bào chữa cho hành động của mình khi bị những người dân khác lên án. Khuôn mặt rắn đanh, không chút cảm xúc của bà khiến những người chứng kiến cảm thấy xót xa hơn cho những chú chó nhỏ.

Bà khẳng định: Việc hạ sát những chú chó con là điều đáng làm. Bà cảm thấy vô cùng khó chịu khi Ammu làm ổ, đẻ con ngay bên nhà của bà. Vì thế, nếu bà giết các con của nó, Ammu sẽ nhớ kĩ bài học: Không được làm ổ và đẻ con trước nhà bà một lần nào nữa.

Chân dung người phụ nữ đã “đánh mất trái tim” Ponnamma

Trước sự lạnh lùng, không chút động lòng của người phụ nữ này, những người dân Krishnanagar đã đệ đơn kiện bà Ponnamma ra chính quyền. Họ nghĩ rằng chỉ có sự trừng phạt của  luật pháp mới khiến bà nghiêm túc suy nghĩ lại về hành động của mình. Bà Ponnamma có thể sẽ phải đối mặt với án tù 5 năm.

Câu chuyện đau buồn của Ammu, tưởng như chỉ là một câu chuyện kể về nỗi bất hạnh của một chú chó hoang. Nhưng, nó sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ, phải trăn trở cho một câu hỏi: Vì đâu mà người phụ nữ ấy lại có hành động độc ác và nhẫn tâm như vậy?

Bằng cách nào và vì sao con người ngày càng trở nên tàn nhẫn như vậy. Khi không còn tin vào luật nhân quả báo ứng – vốn là Thiện lý của vũ trụ thì con người không điều ác nào không dám làm.

Nguồn ảnh: Tri Thức Trẻ

Hải Lam tổng hợp

Xem thêm: