Tượng Phật Dhammakaya Thep Mongkol được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2020, nhưng vì đại dịch Covid-19 nên từng bị tạm dừng xây dựng. Hiện tại các công nhân đang gấp rút hoàn thiện, những phần cuối cùng.

Một bức tượng Phật cao 69m với chiều rộng lòng 40m đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng nằm gần nằm gần bờ sông Chao Phraya, Bangkok, Thái Lan. Dự kiến sẽ hoàn thành trong 1-2 tháng tới

Bức tượng được xây dựng bởi Wat Paknam Bhasicharoen, một ngôi chùa hoàng gia nằm ở quận Phasi Charoen của Bangkok. Tượng Phật được dựng lên nhờ sự đóng góp qua nhiều năm bởi các tín đồ giàu có quanh vùng. Ý tưởng xây tượng Phật được đưa ra bởi Trụ trì của chùa khi ông thấy hình ảnh một vị Phật đi đến trong giấc mơ của mình.

Khi hoàn thành, bức tượng có thể được nhìn thấy từ xa vì nó nhìn ra khu vực xung quanh.

Tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới

Đó là Thiên Đàn Đại Phật (The Big Buddh) tọa lạc Đại Nhĩ Sơn, Ngư Phong thượng, Lạn Đầu, hòn đảo lớn nhất Hồng Kông, một đại tượng Thích Ca bằng đồng ở độ cao 520m so với mực nước biển.

Thiên Đàn Đại Phật ở Đại Nhĩ Sơn (ảnh Po Lin Monastery).

Đây là tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới, xây dựng trong 25 năm mới hoàn thành, và khánh thành vào ngày 17/11/Quý Dậu (29/12/1993). Khi bức tượng được hoàn thành, các nhà sư từ khắp nơi trên thế giới đã được mời tham dự lễ khai mạc. Khách đặc biệt từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Sri Lanka, Hoa Kỳ,…

Thiên Đàn Đại Phật được xem là biểu tượng và là hình mẫu tham chiếu của đại đa số tượng Phật từ sau năm 1993, ảnh hưởng một phần đến quy cách xây dựng của Tượng Phật Dhammakaya Thep Mongkol cao nhất Đông Nam Á ở Bangkok, Thái Lan.

Tượng Thiên Đàn Đại Phật. Ảnh FB: KKday.

Xem thêm:

Video: Hồng trần ba nghìn việc, hãy cứ ung dung nở một nụ cười

videoinfo__video3.dkn.news||5d707e5ae__