Gần 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 (hành trình từ Hiệp Thành, Q.12 đến bến xe miền Đông) đã trở thành chiếc xe buýt dễ thương nhất Sài Gòn, bởi trên xe treo đầy thú bông, nên người ta gọi là xe buýt thú bông. Toàn bộ số thú này đều do phụ xe là anh Phạm Văn Sang tự tay gắp được ở máy gắp thú.

“Định mệnh” thành cao thủ gắp thú

Anh Phạm Văn Sang, phụ xe đã bất đãng dĩ trở thành cao thủ gắp thú sau khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối 2020. Ban đầu vì dịch Covid-19 bùng phát, ế khách nên anh Sang có thời gian tới các máy gắp thú đặt tại bến xe Miền Đông. Dần dà, chơi quen tay, anh thành “cao thủ” gắp thú lúc nào chẳng hay.

Lúc đầu, xe buýt chỉ treo vài ba con, nhưng được tài xế và khách hàng ủng hộ, thích thú, anh Sang mê luôn trò gắp thú. Đến hiện tại, cứ mỗi lần xe ghé về bến, anh Sang lại chọn giải trí bằng trò gắp thú. Mỗi lần anh chỉ dành từ 20-30.000 đồng để chơi nhưng gần như lần nào cũng có thành quả.

Số thú gắp được nhiều tới nỗi anh không chỉ mang về chia cho con cháu mà còn tặng cho cả hành khách. Nhiều dịp, anh còn tổ chức cả mini game cho các hành khách, học sinh, sinh viên trên xe để chuyến đi bớt phần mệt mỏi sau một ngày học tập.

Nhiều người gọi anh Sang là cao thủ gắp thú bởi họ dù có mê mẩn trò chơi này đến đâu, dành nhiều công sức thế nào cũng khó mà gắp được số lượng thú như anh.

Không đơn giản chỉ là thú bông

Gắp được bao nhiêu thú, anh Sang treo hết trên xe bấy nhiêu. Không chỉ đơn giản là thú bông, đó còn là niềm vui giúp bác tài và hành khách vơi bớt âu lo giữa cuộc sống mưu sinh bộn bề.

Nhiều bạn trẻ hay lấy câu hát trong một ca khúc đang nổi ra đùa rằng nếu một ngày thấy “Sài Gòn đau lòng quá” thì hãy lên chuyến xe buýt 146 dễ thương này, biết đâu mọi muộn phiền sẽ nhanh vơi đi…

Ảnh chụp màn hình: Thanh niên

Không chỉ có chuyến xe đầy ắp thú bông này, Sài Gòn còn nhiều điều dễ thương lắm, và cuộc đời vẫn còn nhiều điều tuyệt vời nữa, chỉ cần bạn mở rộng lòng mình thôi…

“Khi vấp ngã đừng lo bạn nhé
Hãy đứng lên bạn sẽ kiên cường
Nhìn về phía trước yêu thương
Mênh mông rộng lớn con đường mở ra…”

Có thể bạn quan tâm:

Video: Câu chuyện nhà tâm linh phương Đông và cuộc hành trình tìm kiếm kì lạ

videoinfo__video3.dkn.news||2fc53753a__

Ad will display in 09 seconds