Có lẽ trong chúng ta đã nhiều người từng mơ ước được trở thành ông chủ, bà chủ sở hữu một nhà hàng, khách sạn hay nhà trọ nổi tiếng. Nhưng một sự thật không thể chối cãi là, mơ ước đó sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, đối với nhà trọ Center Lovell xinh đẹp tại bang Maine, Mỹ, thì mọi chuyện lại khác. Chủ nhân mới của nhà trọ này, cặp đôi Prince và Rose Adams chỉ phải trả số tiền 125 USD và một bài văn độc đáo để sở hữu món bất động sản kếch xù.

Nha tro
Quán trọ Center Lovell nhìn từ đằng xa (Ảnh: Center Lovell Inn)

Mọi chuyện bắt đầu khi người chủ đầu tiên của nhà trọ Center Lovell tổ chức một cuộc thi viết văn với giá tham gia là 100 đô la Mỹ. Giải đặc biệt của cuộc thi? Nhà trọ Center Lovell xinh đẹp. Và người thắng cuộc là bà Janice Sage, còn người chủ cũ thì hài lòng với số tiền thu về từ cuộc thi. Quả là một hình thức đấu giá khác người!

Nha tro
Nội thất bên trong phòng quán trọ Center Lovell (Ảnh: Center Lovell Inn)

Sau khoảng thời gian 20 năm điều hành nhà trọ, bà Janice cũng quyết định tiếp nối “truyền thống” của người chủ cũ, và tổ chức một cuộc thi viết luận 200 từ với giá tham gia 125 USD để sang nhượng lại Center Lovell. Bài luận sẽ xoay quanh việc vì sao bạn muốn trở thành chủ nhân của nhà trọ xinh đẹp này.

Nha tro
Quán trọ xinh đẹp này nằm tại bang Maine, Mỹ (Ảnh: Center Lovell Inn)

Và tháng 6 năm 2015, cặp đôi Prince và Rose Adams đến từ quần đảo Virgin thuộc vùng biển Caribe, Mỹ, đã dành chiến thắng với bài văn độc đáo của mình. Tới từ một nơi khá xa xôi của nước Mỹ, cặp đôi này đã rất vui mừng khi nhận được món quà quá mức tưởng tượng.

Nha tro
Nội thất quán trọ Center Lovell (Ảnh: Center Lovell Inn)

Còn người chủ cũ, bà Janice cũng hài lòng với số tiền hơn 900.000 USD thu được từ khoảng 7.500 người tham gia cuộc thi, ngang bằng với giá trị của nhà trọ.

Nha tro
Kết quả cuộc thi được công bố trên trang web mà bà Janice lập ra, với phần thắng thuộc về cặp đôi Prince và Rose Adams (Ảnh: Wincenterlovellinn.com)

Đây quả là một cơ hội tuyệt vời để sở hữu một điều mà chúng tôi không có khả năng mơ tới“, anh Prince Adams chia sẻ. “Nhưng chúng tôi sẽ nhớ biển, và nhớ thời tiết ở Virgin“, vợ anh, cô Rose Adams tiếp lời.

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm: