Tráng miệng vốn là món khoái khẩu của nhiều người ở khắp nơi trên thế giới. Sau vị mặn mà, đầy hương vị của những món chính, nếu được thưởng thức vị ngọt ngậy của chiếc bánh trứng tráng miệng hẳn là điều rất tuyệt vời.

Có rất nhiều công thức làm bánh trứng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng bánh tart trứng kiểu Bồ Đào Nha với lớp vỏ bánh giòn rụm và nhân kem trứng thơm lừng, mềm ngon khó tả có lẽ là một trong những sự kết hợp tuyệt diệu nhất trong thế giới bánh.

Thật may mắn, bạn không cần phải đến nhà hàng để được thưởng thức món bánh trứng tuyệt hảo, đặc biệt mang hương vị đất nước Bồ Đào Nha. Chúng tôi sẽ “bật mí” công thức đơn giản để làm nên loại bánh thơm ngon này!

Dưới đây là tất cả nguyên liệu mà bạn cần: (6 chiếc)

1 phần bột Dough làm bánh

1 ly kem tươi

1/2 chén đường

4 lòng đỏ trứng

1 muỗng bột mì

Vỏ của nửa quả chanh

Cách làm:

– Nhào bột rồi dùng cuộn lăn tròn láng mảng bột dough sao cho thật mỏng và mịn.

– Sử dụng một cốc lớn để cắt bột thành sáu phần bột. Sau đó, đặt những miếng bột tròn này trong các khuôn bánh trên khay muffin.

– Trộn kem tươi, đường, lòng đỏ trứng, bột và vỏ chanh trong chảo và từ từ đun sôi hỗn hợp. Để hỗn hợp sôi trong hai phút, trong khi đó liên tục khuấy cho đến khi lớp bột dày lên và xốp kem.

– Dùng thìa chia nhỏ hỗn hợp vào khay muffin đã tạo rồi nướng bánh tarts ở 200 độ C trong 25 phút.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một chiếc bánh trứng thơm ngon, giòn ngậy rồi đấy! Hãy thực hiện ngay bây giờ để có một bữa ăn đầy hương vị và màu sắc nhé!

Nguồn: Hefty

Thiện Phong biên dịch

Xem thêm: