Chàng trai 29 tuổi người Nga Alexey Koptyakov là một người đàn ông tốt và một bác sĩ nhân hậu, tuy nhiên, anh lại có một sở thích rất nguy hiểm là săn bắn. Không ai có thể tưởng tượng được hậu quả khôn lường mà nó mang lại.

Vào một ngày mùa thu tháng 11, Alexey chuẩn bị đi săn với chú chó cưng của mình. Lớp tuyết phủ trên mặt đất đủ dày để chàng thợ săn trẻ có thể lần theo dấu chân của loài thỏ.

Lời từ biệt mẹ viết trên tuyết của người con trai bị gấu vồ
(Ảnh: ПроВолчанск.ru)

Nhưng trớ trêu thay, những dấu chân cuối cùng dẫn Alexey tới chỗ của một con vật mà đáng lẽ ra đã đi ngủ đông từ lâu: gấu. Alex cố gắng bắn súng vào thân hình to lớn ấy nhưng vô vọng bởi khẩu súng đã bị phủ một lớp tuyết dày. Anh nhớ lại: “Bất thình lình, con gấu nhảy chồm lên tôi. Tôi lấy súng đập vào đầu nó nhưng không thể ngăn nổi con vật hung dữ ấy lao tới, dùng đôi chân chắc khỏe cào liên tiếp và cắn tôi.

Lời từ biệt mẹ viết trên tuyết của người con trai bị gấu vồ
(Ảnh minh họa: compfight.com)

Anh tiếp tục tường thuật trải nghiệm nhớ đời của mình:

“Tôi nghe thấy tiếng xương vỡ răng rắc, cảm giác đau đớn như thể có hàng ngàn vết cắn khắp thân. Tôi nghĩ mình không thể sống sót và chấp nhận điều đó. Trong thời khắc mong manh giữa sự sống và cái chết, tôi nhớ tới gia đình mình, tôi cố gắng dùng máu để viết lời từ biệt cha mẹ tôi trên tuyết, rằng: ‘Bố! Mẹ! Xin hãy tha thứ cho con, con yêu bố mẹ’. Tôi hy vọng rằng nếu như ai đó tìm thấy thi thể tôi thì họ sẽ có thể gửi lời cuối ấy tới cha mẹ của tôi.

Nhưng thật kỳ lạ, con gấu dừng lại ngay trong khoảnh khắc ấy và chạy nhanh vào rừng sâu. Có lẽ điều gì đó đã khiến nó sợ hãi, bởi chúng tôi chỉ ở cách đường quốc lộ khoảng 300m. Tôi sờ lên mặt mình và phát hiện ra cằm của tôi đã bị treo trên ngực, và xương thì nhô ra ngoài. Tuy vậy, tôi không hề cảm thấy đau đớn một chút nào và điều đó khiến tôi sợ hãi. Tôi cũng không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì ngoài màu máu ở trước mắt mình.”

Lời từ biệt mẹ viết trên tuyết của người con trai bị gấu vồ
(Ảnh: Sanya Yaroy, YouTube)

Những lời kể của Alexey đã biểu lộ rõ ràng nỗi sợ hãi của anh lúc bấy giờ. Bị thương trầm trọng, anh cố gắng lê tới đường quốc lộ và một lái xe tải đã đưa anh tới ngay bệnh viện. Các đồng nghiệp không thể nhận ra Alexey, bởi phần dưới khuôn mặt của anh đã hoàn toàn bị biến dạng. Anh cũng yếu đến mức không nói lên lời.

Một ca phẫu thuật được thực hiện ngay sau đó, bác sĩ Sullaimon Fayzullov nói rằng: “Chúng tôi chưa từng gặp phải trường hợp như thế này. Chỉ khi khâu lại ba bộ phận bị tách rời trên khuôn mặt anh ấy thì tôi mới có thể nhận ra bạn mình”.

Lời từ biệt mẹ viết trên tuyết của người con trai bị gấu vồ
(Ảnh: Sanya Yaroy, YouTube)

Sống sót từ ca phẫu thuật, Alexey phải nằm điều trị tại bệnh viện trong một thời gian dài để tránh nhiễm trùng. Giờ đây, dù đã vượt qua thử thách sinh tử, anh chia sẻ: “Tôi rất nhớ những cánh rừng, với tôi, đó là nơi tuyệt vời nhất. Nhưng có một điều chắc chắn là tôi sẽ xem xét lại thái độ của mình xoay quanh việc săn bắn”. Anh cũng mong chóng bình phục để có thể quay lại với cuộc sống thường nhật, nhưng Alexey còn cần trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nữa trước khi trở về bộ dạng cũ.

Lời từ biệt mẹ viết trên tuyết của người con trai bị gấu vồ
(Ảnh: Sanya Yaroy, YouTube)

Hầu hết mọi người đều không thể sống sót quá vài phút khi phải chiến đấu với một con gấu trưởng thành, nhưng Alexey là ngoại lệ, là một trường hợp hy hữu. Anh đã trở lại nơi sự việc xảy ra và quay một đoạn video làm kỷ niệm.

Ngay cả khi nghĩ rằng mình sắp phải lìa đời, Alexey cũng vẫn nhớ tới những người thân yêu của mình và cố gắng viết lời chào từ biệt tới họ trên tuyết. Trải nghiệm nhớ đời này đã làm thay đổi con người anh cả về thân thể và tâm hồn. Alexey cho biết đã quyết định sẽ không bao giờ đi săn nữa. Vì trải qua những đau đớn lần này, anh cũng phần nào cảm nhận được nỗi đau mà những con vật vô tội kia phải chịu khi bị anh săn chúng.

Theo Hefty.co
Hải Ly biên dịch

Xem thêm: