Chứng arhinia hay còn gọi là bệnh không có mũi bẩm sinh thường khiến trẻ em sau khi sinh ra rất khó sống khỏe mạnh và phát triển bình thường. Trên thế giới đã có 43 trường hợp tương tự, nhưng cậu bé Eli đã may mắn hơn những bạn khác.

Vào ngày 4 tháng 3, 2015, bé Eli chào đời với cân nặng và thể trạng bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, khi các bác sĩ nhìn vào gương mặt xinh xắn của em, họ đã phát hiện ra một điều bất thường!

em be khong mui 1

Vừa nhìn qua, mẹ Eli đã nhận ra con trai mình không có mũi.

em be khong mui 2

Eli lúc vừa lọt lòng

em be khong mui 3

Mặc dù những em bé bị chứng không có mũi bẩm sinh (chứng arhinia) như Eli sẽ khó sống sót vì ăn và thở rất khó khăn, nhưng người hùng tí hon này đã nhanh chóng thở được ngay khi vừa sinh ra. Tại sao lại như vậy?

em be khong mui 4

Các bác sĩ đã phải tạo một khí quản giả cho Eli khi bé được 5 ngày tuổi và sử dụng các phương pháp hỗ trợ để đưa thức ăn vào có thể bé.

Theo báo cáo, trên thế giới chỉ có 43 trường hợp bị mắc chứng không mũi bẩm sinh và ELi được cho là một trong những em bé khỏe mạnh nhất cho đến nay.

Với sự giúp đỡ tận tâm của đội ngũ y bác sĩ và mẹ em – cô Brandi McGlathery, Eli có thể phát triển khỏe mạnh đến tuổi trưởng thành.

Và sau đó, em đã sẵn sàng về nhà cùng với mẹ.

em be khong mui 5

Cầu chúc cho cô bé đáng yêu dồi dào sức khỏe và gặp may mắn trong cuộc sống.

Theo Wittyfeed

Phan Mai

Xem thêm: