Các bậc cha mẹ thường lo sợ con mình sẽ cảm thấy buồn chán, bí bách mà sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc máy tính bảng để chúng tiêu khiển. Nhưng mấy ai biết được rằng điều này sẽ gây tác động không tốt đến trẻ. Câu chuyện dưới đây sẽ là một ví dụ điển hình giúp chúng ta nhận thức được rõ hơn.

Một cặp vợ chồng cùng con trai vào một cửa hàng điện tử. Sau khi lựa chọn một hồi họ nhận thấy chiếc máy tính bảng khá phù hợp với con mình vì có nhiều trò chơi điện tử bên trong. Lúc này họ quyết định đến quầy thanh toán và đưa cho nhân viên chiếc máy. Kết quả nằm ngoài sự dự đoán của họ, người nhân viên bán hàng đã nói một câu khiến cặp vợ chồng đều sững sờ: “Quý khách có thể quay lại nhận hàng sau 7 năm”. Cặp vợ chồng đột nhiên sững người một lúc và nghĩ rằng mình nghe lầm.

cau be 5 tuoi doi mua may tinh bang 1

Người nhân viên bán hàng sau đó đã rất bình tĩnh và giải thích với khách hàng: “12 tuổi mới là lứa tuổi phù hợp để sử dụng đồ điện tử. Vì bé tuổi vẫn còn rất nhỏ nên đây là khoảng thời gian quan trọng nhất để bé và bố mẹ có được sự gắn kết với nhau. Trước khi cậu bé trở thành lạnh lùng, đầu tiên hãy để bé tìm hiểu sự dịu dàng và tình yêu thương”. Những lời nói rất thật lòng và cảm động được xuất ra từ con tim của người bán hàng đã thật sự lay động được trái tim của họ và giúp họ hiểu được mình sẽ đánh mất đi điều gì nếu tiếp tục để con mình như vậy. Vì vậy sau đó họ đã quay lại nói với con trai mình: “Chúng ta hãy chờ thêm nhé!.”

Mặc dù đoạn phim ngắn này là một đoạn quảng cáo của hãng tư vấn Advice Thái Lan, nhưng câu chuyện đã thật sự gây ấn tượng với người xem và khiến mọi người có cái nhìn sâu lắng hơn về sự quan trọng của tình người trong xã hội kỹ thuật số hoá hiện nay!

Không biết liệu bạn đã từng mua một chiếc máy tính bảng để làm “vú em” cho con mình như vậy chưa?

Bạch Mỹ

Xem thêm: