Rory Logan là một cậu bé 9 tuổi mắc chứng tự kỷ đến từ County Antrim, Bắc Ireland. Trong lần tham gia giải thi đấu đặc biệt “Special Olympics Regional” tại Bangor, Anh, ở vòng thi 50 m bơi tự do cuối cùng cậu đã đạt thành tích đáng nể 53,15 giây. Lẽ ra với thành tích này Rory sẽ được trao huy chương vàng, nhưng đáng tiếc sau đó cậu đã bị loại với lý do “bơi quá nhanh”!

Cô Briony Logan, mẹ của Rory cho biết, các nhân viên nói rằng vì cậu bé bơi quá nhanh nên đã bị mất huy chương vàng.

Rory biết chuyện đã chạy đến nói với mẹ: “Mẹ ơi, con cần công bằng, con đã giành chiến thắng đích thực, con có làm điều gì sai đâu?”.

(Ảnh chụp màn hình báo Yan)

Cô Briony Logan, mẹ của Rory không sao kìm được lòng và nói: “Tôi đã tìm nhà tổ chức để hỏi rõ nhưng họ chỉ trả lời rằng Rory bơi quá nhanh, vì vậy thằng bé sẽ bị loại và không ai có thể thay đổi quyết định này” .

Theo tờ Daily Mail đưa tin, giải đấu quy định thành tích của tuyển thủ trong vòng chung kết không được nhanh hơn so với vòng thi sơ bộ 15% để tránh người chơi cố tình bơi chậm trong vòng đầu tiên – bởi điều này giúp cho tuyển thủ có thể được đặt vào nhóm yếu trong trận chung kết.

(Ảnh chụp màn hình báo Yan)

Cô Briony cho biết: “Thành tích cuối cùng của Rory nhanh hơn so với kết quả vòng đầu 15,8%. Nhưng một đứa trẻ mới chỉ 9 tuổi thì làm sao có thể tính toán chi ly như vậy được?”.

Cho dù hai mẹ con cô Briony đã nỗ lực phản đối nhưng kết quả chung cuộc vẫn không thay đổi. Biểu hiện của Rory lần này cũng khiến cho cậu không thể tham dự giải vô địch bơi lội tổ chức ở Ireland.

Cô Briony dự định sẽ khuyên con từ bỏ các giải còn lại của trận chung kết, nhưng cậu bé vẫn kiên quyết tham gia và hoàn thành bài thi. Do đó ở cự ly bơi tự do 25 mét cá nhân, cậu đã xuất sắc giành chiến thắng và đạt được huy chương vàng.

(Ảnh chụp màn hình báo Yan)

May mắn thay, chính vì sự kiên trì nỗ lực cùng với một tinh thần mạnh mẽ không chịu lùi bước, cuối cùng Rory đã có được một chiến thắng xứng đáng. Đây quả là một phần thưởng đáng khích lệ dành cho cậu!

Bạch Mỹ

Xem thêm: