Một bé trai 7 tuổi ở Florida, Mỹ, đã bơi suốt một tiếng đồng hồ lên bờ để cầu cứu, sau khi cùng bố và em gái bị nước cuốn trôi trên sông lớn trong một chuyến đi chèo thuyền cuối tuần vào kỳ nghỉ

Đài Fox News đưa tin một bé trai 7 tuổi tại Florida được vinh danh là người hùng, sau khi bơi lên bờ tìm người cứu bố và em gái bị nước cuốn trôi.

Sự việc xảy ra vào ngày 28/5 khi người bố là Steven Poust neo thuyền trên sông St. John ở thành phố Jacksonville, Florida, và cho con gái 4 tuổi Abigail và con trai 7 tuổi tên Chase xuống bơi.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên

Bất ngờ bé Abigail bị dòng nước cuốn trôi nên bé Chase vội bơi theo cứu em. Người bố cũng nhảy xuống tìm cách cứu 2 con. Khi đó chỉ có Abigail mặc áo phao.

“Cháu cảm thấy rất sợ hãi”, Chase nói.

Cả 3 người bị nước cuốn xa dần khỏi chiếc xuồng và ông Steven bảo bé Chase bơi vào bờ kêu cứu.

“Tôi nói rằng tôi yêu thằng bé, vì lúc đó tôi thực sự không chắc chuyện gì sẽ xảy ra”, ông Steven kể lại. “Tôi xoay xở để bảo vệ cả hai đứa nhưng đã quá kiệt sức. Con bé (Abigail) bị nước cuốn đi xa khỏi tầm với của tôi”.

Bé Chase 7 tuổi mất 1 giờ để bơi khoảng 1,6 km vào bờ bằng cách đổi kiểu bơi ngửa và bơi chó để không bị kiệt sức.

Vào đến bờ, Chase chạy đến ngôi nhà gần nhất để tìm người giúp đỡ. Lực lượng chức năng sau khi tiếp nhận thông tin đã tìm được ông Steven và con gái trên sông. Cả hai khi đó đã bị cuốn trôi cách vị trí ban đầu khoảng 1,6km.

Phát ngôn viên của Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Jacksonville chia sẻ ; “Chúng tôi đã huy động mọi nguồn lực với tốc độ nhanh nhất có thể. Chúng tôi rất vui vì cả ba đều sống sót an toàn”,. “Quả thực rất khó để kỳ vọng một kết quả tốt hơn”.

Có thể bạn quan tâm: