Cách đây không lâu, một cậu bé 5 tuổi sống ở Arkansas, từng mơ ước được trở thành quân nhân đã qua đời vì căn bệnh ung thư. Gia đình đã mời những người mà cậu bé thần tượng đến tham dự lễ tang.

Sau hơn 3 năm chống chọi với những cơn đau kéo dài của căn bệnh u nguyên bào thần kinh, cậu bé River Oakley Nimmo đã qua đời vào cuối tháng 6 vừa qua.

Trong bản cáo phó, Oakley được mô tả là một người “mạnh mẽ, can đảm, thông minh và tràn đầy sức sống”. Gia đình Oakley cho biết cậu bé luôn ước mơ lớn lên sẽ trở thành một ‘Người Lính’.

Những lúc không phải đến bệnh viện, cậu bé thường ngồi trên chiếc xe Power Wheels của mình và chơi bắn súng đồ chơi.

Để trân trọng ước mơ của con trai, gia đình đã mời các quân nhân và các cựu chiến binh trong trang phục quân đội đến tham dự lễ tang. Đám tang được cử hành tại Nhà thờ Cullendale First Baptist ở Camden, Ark và thi thể của cậu bé được chôn cất tại Nghĩa trang Furr ở Locust Bayou.

Gia đình của Oakley chia sẻ trên Facebook: “Chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ các nghi lễ quân đội cho đám tang của Oakley để vinh danh ước mong của bé là vào một ngày nào đó sẽ trở thành một người lính, và chúng tôi thực sự muốn bày tỏ sự trân trọng đối với người lính này”.

Không lâu sau đó, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Arkansas tuyên bố họ đã thăng cấp cho Oakley lên cấp bậc “Đại tá danh dự” để vinh danh cuộc đời và tình yêu của cậu bé 5 tuổi đối với quân đội Hoa Kỳ.

“Thay mặt các quân nhân của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Arkansas, chúc người bạn nhỏ yên giấc ngàn thu, Và với gia đình River, chúng tôi luôn nghĩ đến các bạn.” 

Câu chuyện của cậu bé 5 tuổi Oakley đã nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng. Những lời cầu nguyện cho cậu bé từ khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ đã được gửi đến gia đình River.

Một cư dân mạng nói rằng Oakley là một người lính thực thụ. Cậu bé đã mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác suốt 3 năm trong quãng đời 5 năm ngắn ngủi của mình. Đó quả là một sự dũng cảm hiếm ai có được.

Một cư dân mạng khác viết: “Oakley là một người lính tốt, và là một người Mỹ kiêu hãnh. Chúa sẽ ban phước lành cho anh bạn nhỏ”.

Một người khác cũng chia sẻ: “Cậu ấy dũng cảm như bất kỳ người lính Hải quân nào. Chúng tôi sống ở Georgia, nếu không thì chồng tôi đã có thể đến dự lễ tang của Oakley trong quân phục.”

(Nguồn ảnh: Facebook)

videoinfo__video3.dkn.news||4beb7acf0__

Ad will display in 09 seconds