Tylan Bailey đã trở thành giáo viên sau 23 năm làm người quét dọn cho trường học. Đó là một nỗ lực phi thường mà không phải ai cũng có thể làm được.

Ai cũng cần có mục tiêu sống, dù ngắn hạn hay dài hạn và đây cũng là động lực để chúng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời một cách dễ dàng hơn. Con người phải luôn học tập không ngừng nếu muốn có một tương lai tốt đẹp. Nhưng để học tập tốt, chúng ta cần có động cơ học tập đúng đắn. Để giáo dục trẻ về tinh thần học tập, thì noi gương là một trong những cách tốt nhất để có thể truyền cảm hứng tự học cho trẻ. Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái, nên lời nói và hành động của họ sẽ là tấm gương tốt nhất để trẻ noi theo.

Câu chuyện đầy cảm hứng của một người đàn ông 43 tuổi này về việc luôn nỗ lực vươn lên bằng con đường học tập không ngừng, sẽ là tấm gương sáng cho học trò, cũng như các con của mình trong việc thực hiện phương châm sống của anh ấy, đó là: “Luôn vươn cao, vươn xa hơn”.

Tylan Bailey đã làm nhân viên gác cổng và quét dọn cho một trường tiểu học Hightower ở Quận DeKalb trong hơn hai thập kỷ. Ngôi trường luôn sạch đẹp và an toàn dưới sự làm việc chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm cao của anh. Nhưng điều mà các đồng nghiệp của anh ấy không biết là sau giờ làm việc, anh ấy đang tập trung vào những việc quan trọng hơn để thực hiện ước mơ của mình.

Tylan có ước mơ trở thành một giáo viên thể dục, và anh ấy đã cố gắng vừa học vừa làm. Anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ, và cũng sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý cho việc học tập chuyên cần. Kết quả là sau 4 năm học tập chăm chỉ và nghiêm túc, anh đã tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Thể dục thể thao.

Đây là kết quả của sự nỗ lực vượt qua những khó khăn khi phải vừa học và vừa làm, với lịch trình làm việc dày đặc của mình. Bailey nói: “Mọi người xung quanh thắc mắc rằng khi nào tôi ngủ.”

Sheila Price, hiệu trưởng trường Tiểu học Hightower, cho biết: Tylan là một thành viên đáng kính của cộng đồng nhà trường, và họ sẽ rất buồn khi phải nói lời tạm biệt với anh.

”Anh ấy là mẫu người mà bạn muốn ở bên cạnh. Đó là khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn vì chúng tôi yêu quý anh ấy, và chúng tôi muốn giữ anh ấy ở đây. Nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi nên ủng hộ anh ấy ”. Hiệu trưởng Price nói chia sẻ thêm.

Để truyền cảm hứng học tập cho học sinh, trong lễ tốt nghiệp học sinh lớp 5 của trường, Tylan được mời phát biểu với tư cách là diễn giả khai mạc.

Thực tế đã chứng minh rằng, tương lai của một người được quyết định bởi kiến ​​thức, năng lực và thái độ sống và học tập của họ. Kiến thức có thể được thu nhận thông qua học tập và năng lực có thể được phát triển thông qua thực hành. Và thái độ là thứ được quyết định bởi ý chí thành công và sự phát triển tính cách của mỗi người.

Sự ham học hỏi, vượt khó, không ngừng hoàn thiện bản thân để đạt được mục tiêu trong cuộc sống của Tylan khiến nhiều người bất ngờ. Họ tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy vì đã đạt được mục tiêu đời mình. Chắc chắn rằng Tylan Bailey sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người khác theo đuổi ước mơ của họ, dù họ ở trong hoàn cảnh nào.

Theo The BL
Quí Ca biên dịch

Có thể bạn quan tâm:

Video: Câu chuyện nhà tâm linh phương Đông và cuộc hành trình tìm kiếm kì lạ

videoinfo__video3.dkn.news||2fc53753a__

Ad will display in 09 seconds