Thật là một kỳ tích. Mọi người đã từng lo rằng chú chó sẽ khó sống sót, vậy mà giờ đây nó hoàn toàn khoẻ mạnh và rất nhanh nhẹn, đáng yêu.

Vừa qua, cư dân mạng lại có dịp cảm động với một câu chuyện yêu thương động vật của người dân ở Odessa, một thành phố của Ucraina. Một hôm có một người dân vô tình đi ngang qua một cái cống bỗng dưng nghe tiếng rên liền xuống kiểm tra và phát hiện có một chú chó đang đau đớn mắc kẹt dưới đây. Sau đó, người đàn ông này nhanh chóng gọi điện cho tổ chức cứu trợ động vật địa phương tới cứu giúp.

Khi nhân viên cứu hộ tới, họ thấy chú chó đang trốn phía trong cách miệng cống khoảng 3, 4 mét. Sau khi xem xét họ nhận định chỗ này chỉ có thể 1 người chui vừa nên cuối cùng đã quyết định để cô Oulia (Oia Chantilly) mặc quần áo bảo hộ lao động đi vào cống giải cứu chú chó.

Cuối cùng chú chó cũng được giải thoát ra khỏi cống, mặc dù trong chú chó rất tội nghiệp nhưng ai cũng vui mừng với hi vọng chú chó này vẫn còn cơ hội được cứu sống. Chú chó được cho là thuộc giống chó Becgie lai, không ai biết nó đã ở đây từ bao giờ.

Chú chó bị thương nghiêm trọng ở phần đầu và chân, đặc biệt phần cổ còn bị mắc vào một chiếc ống sắt đã han rỉ, chiếc ống cứa vào phần thịt ở cổ làm nó rất đau đớn.

Nhân viên cứu hộ cho rằng trước đó chú chó này có khả năng đã bị một ai đó ngoặc ống vào cổ, và sau một thời gian dài chiếc ống biến thành chiếc vòng xiết lấy cổ nó như thế. Chiếc ống sắt khiến nó không thể cử động, không thể nuốt được nước hay thức ăn cho chó. Nếu không được tìm thấy, có lẽ nó sẽ chết sau một vài ngày nữa.

Với sự chăm sóc chu đáo của những người tốt bụng, chú chó đáng thương ngày nào đã dần hồi phục và hoạt động vui đùa như những chú chó khỏe mạnh.

Hiện tại, chú chó nhỏ đã hoàn toàn hồi phục. Nó đã tìm được những người bạn mới và nhận được nhiều món đồ chơi cho chó đáng yêu từ những người tốt bụng. Nhìn bộ dạng đáng thương của nó lúc mới được tìm thấy và dáng vẻ đáng yêu, nhanh nhẹn bây giờ mọi người đều cảm thấy vui mừng thay cho chú chó. Hy vọng nó sẽ tìm được một người chủ tốt và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: Báo Sức Khoẻ Cộng Đồng

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||3c6f346ef__

Ad will display in 09 seconds