“Dịch covid bùng phát, ai là người vất vả nhất?”. Câu trả lời hẳn là các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Họ là những người cần được quan tâm nhất, cần được động viên nhất trong lúc này. Nhưng các y, bác sĩ đang công tác trong khu cách ly tại Trung tâm y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị) thậm chí còn nghĩ nhiều hơn thế…

Trong các bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế TP.Đông Hà có 7 bệnh nhân ung thư từng điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội). Họ không chỉ phải chống chọi với dịch bệnh Covid-19 mà còn phải chịu sự đau đớn thể xác và nỗi cô đơn khi không có người thân bên cạnh chăm sóc. Hiểu được sự thiệt thòi đó, các y bác sĩ ở đây đã phát động phong trào quyên góp, hỗ trợ những bệnh nhân đặc biệt này.

Sáng 13.5, sau 2 ngày phát động, các y, bác sĩ đã quyên góp được 31,5 triệu đồng, dành tặng 7 bệnh nhân. Cộng với sự đóng góp thêm của một số nhà hảo tâm, 7 bệnh nhân ung thư trên đã được nhận mỗi người 5 triệu đồng và 1 hộp sữa. Món quà thực sự không quá lớn, nhưng giữa lúc dịch bệnh khó khăn này, chúng trở nên quý giá hơn rất nhiều…

Anh Trần Anh (58 tuổi, trú tại xã Cam Thành, H.Cam Lộ, Quảng Trị; 1 trong 7 bệnh nhân được hỗ trợ) chia sẻ: “Lẽ thường, bệnh nhân đi bệnh viện phải quan tâm đến y, bác sĩ theo cách này hay cách khác. Đằng này, chúng tôi chưa mời họ được cốc nước, chúng tôi cũng chưa kịp thấy họ là ai vì người nào cũng mặc quần áo bảo hộ và đeo khẩu trang kín mít, vậy mà họ không những chữa trị còn chìa tay ra giúp đỡ chúng tôi trong lúc ngặt nghèo này”, theo Thanh niên.

Thật cảm động biết bao, thương các bác sĩ đang phải “mất ăn mất ngủ” với khu cách ly tập trung mà vẫn không quên lo lắng, quan tâm đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn như vậy.

Theo Vnexpress, Bộ Y tế trưa hôm nay (17/5) ghi nhận thêm 30 ca dương tính, trong đó 28 ca trong nước đều ở khu cách ly và 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. 28 ca mới ghi nhận trong nước tại Bắc Giang 14, Điện Biên 7, Hà Nam 5, Lạng Sơn 2.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 1.205, ghi nhận ở 27 tỉnh thành. Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca ở Bắc Giang lên 350, Điện Biên 24, Hà Nam 30, Lạng Sơn 18. Năm tỉnh thành ghi nhận số ca nhiều là Bắc Giang, Bắc Ninh 252, địa bàn Hà Nội 221 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 89 ca, 26 ca ở Bệnh viện K), Đà Nẵng 135, Vĩnh Phúc 86.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds