Chú chó Cathleen đã hai lần vượt hơn 15 km để tìm về ngôi nhà cũ với hy vọng có thể gặp lại chủ cũ của mình nhưng họ đã không còn ở đó nữa.

Cathleen sống với gia đình chủ cũ được 6 năm. Sau đó họ rời đi và gửi chú chó đến nhà một người bạn thân vì chỗ ở mới của họ không cho phép nuôi chó. Vậy mà, chú chó tội nghiệp đã hai lần vượt hơn 30 cây số trở về nhà cũ với hy vọng có thể nhìn thấy bóng hình của người chủ thân quen.

Vì không có cách nào ngăn Cathlee trở về nhà cũ, người chủ mới đã gửi nó đến trạm cứu hộ động vật địa phương vì họ không thể đảm bảo an toàn cho chú chó.  

Chú chó Cathleen. (Ảnh: Seminole Humane Society)

“Cathleen rất đáng thương, gia đình cũ rất yêu thương nó nhưng họ không thể mang nó theo. Chúng tôi sẽ cố gắng để tìm một ngôi nhà mới cho nó”, nhân viên trạm cứu hộ động vật chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện cảm động về chú chó trung thành và đáng thương được nhiều người biết tới và có nhiều người đã đăng kí để nhận nuôi nó. Chị Alicia Nichole Fields, 33 tuổi, một trong những người đăng kí nhận nuôi Cathleen, đã nộp đơn xin nhận khi nghe được câu chuyện này. “Trái tim tôi gần như tan vỡ. Chú chó thật tội nghiệp”.

Cô lái xe hơn 4 tiếng đồng hồ từ Texas để đến trạm cứu hộ làm thủ tục nhận nuôi Cathleen và cung cấp một số thông tin cá nhân. Sau khi nhân viên trạm cứu hộ kiểm tra tình trạng hồ sơ cũng như điều kiện gia đình, họ quyết định giao chú chó cho chị Field.

Chị Field và Cathleen cùng nhau về nhà. (Ảnh: Keeping up with Cathleen )

“Gia đình cô ấy có một khu vườn rộng, có những chú chó cưng khác và một bầy gà nhỏ. Tôi nghĩ cô ấy là một người tốt và Cathleen sẽ có cuộc sống hạnh phúc khi chuyển tới nơi ở mới”, nhân viên trung tâm cứu hộ động vật chia sẻ.

Chú chó rất thích thú khi gặp người chủ mới, chị Field cũng thế. Họ cùng nhau trở về Texas để bắt đầu cuộc sống mới. “Tôi hy vọng Cathleen sẽ thích cuộc sống mới. Nó rất vui vẻ và khỏe mạnh”.

(Ảnh: Keeping up with Cathleen)

Ngay khi về nhà mới, Cathleen đã nhanh chóng kết thân với hai chú chó nhà chị Field và cùng nhau dạo chơi quanh vườn.  

Cathleen vui đùa cùng bạn mới. (Ảnh: Keeping up with Cathleen )

Đôi khi Cathleen vẫn nhớ về chủ cũ và tìm cách đào lỗ để thoát ra ngoài. Mặc dù sân vườn rất kín đáo nhưng chị Field vẫn luôn sợ chú chó bằng cách nào đó sẽ thoát ra được. “Tôi đã gắn hệ thống định vị GPS lên người Cathleen để đảm bảo chú chó sẽ luôn được an toàn”.

Không ai có thể phủ nhận lòng trung thành của loài chó. Dù bị bỏ rơi nhưng chú chó Cathleen vẫn luôn mong ước có thể gặp lại chủ cũ của mình dẫu đó là điều không thể. Hy vọng chú chó sẽ hạnh phúc với gia đình mới và hãy để những kí ức đẹp ngủ trong quá khứ.

Tuấn Vũ