Có một vài nơi trên thế giới, người ta phát hiện được những cái cây rất kỳ lạ. Truyền thuyết kể rằng khi bạn đứng trước những cái cây này, và ước nguyện một điều gì đó, chắc chắn mong ước của bạn sẽ trở thành hiện thực. Vậy nên, họ truyền tai nhau câu nói: “Hãy nên cẩn thận với những gì bạn ước…”.

Cây cối thường được xem là có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe, bình an và hi vọng. Nhiều câu chuyện thuộc về truyền thuyết, đã đưa ra những minh chứng cho thấy cây cối có linh tính. Vào năm 2011, một số cây huyền bí như vậy đã được phát hiện rải rác khắp các vùng rừng thuộc Vương quốc Anh, đặc biệt tập trung ở Lake District (Khu vực Hồ) ở Yorshire, Ireland và xứ Wales. Tại ngôi làng Welsh ở Portmeirion, một cây thiêng như thế cũng đã được tìm thấy. Nữ hoàng Victory, trong hồi ký đã xuất bản của bà, có nhắc đến một khúc gỗ sồi linh thiêng, mà bà từng ghé xem khi đến đảo Maree, trên cao nguyên Scotland.

Một điều rất đặc biệt, nhìn từ xa những khúc gỗ này không có gì khác lạ, nhưng khi lại gần và quan sát kỹ, bạn sẽ thấy, thứ bọc bên ngoài nó không phải là vỏ cây mà là… hàng nghìn chiếc đồng xu.

Người ta cho rằng những khúc gỗ này đã có lịch sử từ thế kỷ 17.

Ở Ingleton, Miền Bắc Yorkshire, người ta tìm thấy một khúc gỗ, ngoài vỏ được gắn đến hàng nghìn những đồng xu.

Để cầu sức khỏe hay may mắn, người ước sẽ tìm cách đóng một đồng xu vào thân cây. Khi đồng xu đã được gắn vào, nó sẽ không thể bóc ra được nữa. Mọi người tin rằng, nếu gỡ đồng xu của ai đó, bạn sẽ bị bệnh và bị nguyền rủa.

Ở Argyle Xcốt-len, một cây sơn trà được tìm thấy với đầy những đồng xu 2 pound được gắn chặt trên thân. Người ta cũng tìm thấy bảy gốc cây khác giống hệt như vậy. Được biết, nhiều người gọi những khúc cây này là “những con rồng tiền”.

Trải qua năm tháng, những đồng tiền xu cổ bị gập cong lại.

“Những con rồng tiền” là nơi bạn có thể trao gửi ước nguyện của mình.

Tài liệu ghi nhận có 72 đồng tiền xu Florentine, có từ năm 1252 và được đúc hoàn toàn bằng vàng, được tìm thấy trên những thân cây ước nguyện này.

Khúc cây ước nguyện ở Highforce Teesdale, Anh quốc, nằm ngay trên nền của thác nước.

Mỗi ước muốn tương ứng với một đồng xu gắn vào cây ước nguyện.

Trong sách cổ có ghi chép lại, cây linh thiêng được coi là một truyền thống đẹp, bắt nguồn từ một dòng tôn giáo cổ ở Xentơ, qua văn hóa dân gian Celtic, và khi xuất hiện trong ngôn ngữ Ai-len hiện đại, nó có nghĩa là cây sồi thông thái hoặc nhà tiên tri.

Sự hòa hợp, gần gũi mật thiết của con người, thiên nhiên và Đấng linh thiêng thật sự có tồn tại, nên mới làm cho những câu chuyện mà chúng ta cho là “huyền bí” này có sức sống vượt mọi không gian, thời gian và biên giới sắc tộc hay ngôn ngữ. Vậy nên, nếu có dịp được ghé thăm những cánh rừng đẹp mê hồn của nước Anh, bạn hãy nhớ tìm đến những cái cây ước nguyện thần kỳ này – và nếu bạn muốn ước điều gì, nhớ hãy thận trọng, bởi chúng sẽ trở thành hiện thực…

Theo NTD

Phương Lâm biên dịch

Xem thêm: