Bệnh viện Từ Dũ khẳng định các đầu số bắt đầu bằng “1900” đang lan truyền trên mạng không phải số tổng đài của bệnh viện, khiến nhiều bệnh nhân bị trừ cước gấp hàng chục lần so với gọi đến tổng đài thật, theo Người lao động.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM), sau khi nhận được một số phản ánh của người dân về việc gọi điện đến tổng đài nhưng mãi không được nối máy, tốn tiền cước lên đến 150.000 đồng cho khoảng thời gian chờ 10 phút…, bệnh viện đã tìm hiểu và phát hiện một số trang mạng đang quảng bá các đầu số mạo danh tổng đài của Từ Dũ.

Trang web mà nhiều bệnh nhân phản ánh nhất là http://lienhehotro.vn/ với 2 số điện thoại 19000195 và 19006250, được giới thiệu là “Số điện thoại tổng đài Bệnh viện Từ Dũ”. Thực ra, 2 đầu số này chỉ tự ý làm trung gian và thu tiền cước trong quãng thời gian chờ “nối máy giùm” với tổng đài thật; không hề có bất kỳ liên kết nào giữa Bệnh viện Từ Dũ và các tổng đài này.

Một số bệnh nhân gọi đến chờ rất lâu mới được nối với số thật. Thậm chí, có người phản ánh gọi hàng chục cuộc vẫn không được nối máy nhưng vẫn bị trừ cước rất cao do các tổng đài mạo danh này trừ cước ngay trong chính quãng thời gian chờ đó.

Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Thị Hồng Nhu, Trưởng phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Từ Dũ, cho biết hiện tại, bệnh viện chỉ có số tổng đài tư vấn duy nhất là 028.5404 2829; cùng một số tổng đài đăng ký khám bệnh là 028.1068 (mạng Vietel chỉ bấm 1068).

028.5404 2829 là số điện thoại bàn cố định nên chỉ tính cước theo giá thống nhất của ngành viễn thông như các số điện thoại cố định khác, đồng thời khi nối máy mới bắt đầu tính cước.

Số điện thoại tư vấn cũ 1900 7237 của Bệnh viện Từ Dũ nay đã không còn sử dụng (đã thông báo cụ thể trên Fanpage và website của bệnh viện), cũng không hề có giá cước cao đến vô lý như các tổng đài mạo danh.

Bệnh viện Từ Dũ khuyến cáo người dân khi cần tìm hiểu thông tin về bệnh viện, về các dịch vụ khám chữa bệnh, nên gọi trực tiếp đến số 028.5404 2829 hoặc tìm hiểu thông tin trên website chính thức của bệnh viện (tudu.com.vn) hay Fanpage trên Facebook “Bệnh viện Từ Dũ” (có tick xanh).