Một một nữ y tá tại Bệnh viện Trung ương Trịnh Châu ở Trung Quốc gần đây đã “gây sốt” cộng đồng mạng khi vẽ truyện tranh cho một trong những bệnh nhân của mình, để giúp anh chống chọi với sự buồn chán và đau khổ.  

Cô y tá dễ thương này có tên gọi là Đinh Văn Miêu. Bệnh nhân của cô là Tiêu Hằng 23 tuổi, bị gãy chân trong một tai nạn xe hơi và đang trong giai đoạn phục hồi tại bệnh viện. Để động viên và giúp bệnh nhân vượt qua những bi quan, y tá Đinh đã vẽ cho Tiêu một loạt truyện tranh.


Để động viên và giúp Tiêu vượt qua những bi quan, y tá Đinh đã vẽ một loạt truyện tranh cho anh ta

Tháng 8 năm 2016, Tiêu bị gãy chân trong một tai nạn xe hơi và đã phải trải qua nhiều lần phẫu thuật. Tiêu rất can đảm, đã xác định không để hoàn cảnh đánh gục mình, nhất là khi nhìn thấy những lo lắng khôn nguôi của cha mẹ, nên anh rất cố gắng lên tinh thần. Nhận ra sức mạnh và quyết tâm của Tiêu, y tá Đinh muốn giúp đỡ anh, nên bắt đầu vẽ truyện tranh để động viên anh hãy kiên cường vượt qua khoảng thời gian này.

Mỗi khi thấy Tiêu không khỏe hoặc buồn rầu chán nản, cô y tá lại vẽ một trang truyện tranh và giúp cho Tiêu vui lên. Suốt 4 tháng nằm viện, y tá Đinh đã vẽ cho anh tổng cộng 8 câu chuyện.


Suốt 4 tháng Tiêu nằm viện, y tá Đinh đã vẽ tổng cộng tám truyện tranh cho anh

Đinh luôn thích vẽ và hát ngay từ khi còn nhỏ. Cô cũng đã vẽ truyện tranh cho các bệnh nhân khác để động viên và khích lệ họ rằng mọi thứ sẽ tiến triển tốt hơn lên. Đôi khi cô còn tư vấn cho bệnh nhân của mình, đặc biệt cho những người đã trải qua cuộc khủng hoảng trong đời sống cá nhân, giúp họ tháo gỡ những khúc mắc trong lòng.

Cô nhận thấy vẽ là một cách hiệu quả để giúp bệnh nhân vượt qua các chấn thương tinh thần và thể chất, bởi khi họ đang đắm chìm trong những nỗi lo thực tế, một điều gì đó mang tính nghệ thuật, tưởng tượng sẽ tạm thời giải thoát họ khỏi hiện thực.  

Giám đốc bệnh viện đã đăng những câu chuyện Đinh vẽ cho Tiêu trên mạng xã hội Sina Weibo, và cư dân mạng đã rất thích thú với những tác phẩm của Đinh. Đinh chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể thu hút nhiều sự chú ý trên Internet như vậy. Có lẽ, mọi người đều thấy bất ngờ với niềm vui nho nhỏ mà Đinh mang lại. Cô đã rất sáng tạo và tâm lý trong việc giúp đỡ bệnh nhân của mình.

Y bác sỹ đều là những con người cứu giữ sinh mệnh cho những số phận kém may mắn hoặc những con người lâm vào bước đường cùng. Những “thiên thần áo trắng” chân chính sẽ luôn dùng trái tim để thấu hiểu và cảm nhận nỗi đau của bệnh nhân, từ đó giúp đỡ, hỗ trợ họ đi qua những tháng ngày đau đớn về cả tinh thần và thể xác. Cô y tá trong câu chuyện trên đã dồn niềm hy vọng, tình yêu thương và sự cảm thông trong từng nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu, để giúp bệnh nhân tìm lại ánh sáng của niềm tin và nghị lực.

Một hành động tuy đơn giản nhưng ẩn chứa thông điệp sâu sắc và thiện lành: chỉ có hành động xuất phát từ trái tim chân thành và tâm hồn thiện lương mới có thể cảm hóa được lòng người và thay đổi được ngoại cảnh.

Theo Epochtimes France

Xuân Hà

Xem thêm: