Làm thế nào để một người khuyết tật có thể nhảy múa và biểu diễn trên sân khấu? Nhất là khi bạn phải di chuyển trên chiếc xe lăn, vũ múa tưởng chừng như là điều không tưởng…

Đó cũng chính là giấc mơ mà cô bé Gracie Latkovski luôn ấp ủ từ khi còn nhỏ. Mắc chứng xơ nang và bại não, Gracie luôn gặp khó khăn trong mỗi cử động của cơ thể. Nhưng bằng tình yêu đối với nghệ thuật, Gracie đã tham gia lớp học múa cùng với chị gái mình là Quincy từ khi cô bé mới 3 tuổi.

“Em yêu thích nhảy múa và muốn thể hiện rằng em có thể làm bất cứ điều gì mà những người khác có thể làm, bởi em tin vào những giấc mơ của mình”, Gracie chia sẻ.

Gracie Latkovski - cô bé khuyết tật luôn ấp ủ giấc mơ vũ múa và biểu diễn (Ảnh: Youtube)
Gracie Latkovski – cô bé khuyết tật luôn ấp ủ giấc mơ vũ múa và biểu diễn (Ảnh: Youtube)

Niềm tin và giấc mơ ấy đã giúp cô bé đến từ thành phố Shepardsville, bang Kentucky, nước Mỹ, làm nên một màn trình diễn xúc động lòng người.

Trên nền bài hát “Reflection” từ bộ phim “Hoa Mộc Lan” nổi tiếng, cô bé Gracie rạng rỡ ngồi trên chiếc xe lăn. Phía trước em là chiếc gương đang phản chiếu nội tâm mình. Khi cô bé trong gương bước ra để phiêu du cùng với những vũ điệu thiên thần, điều đó cũng giống như giấc mơ của chính Gracie, dù khuyết tật nhưng không bao giờ ngừng mơ ước.

Cùng đến với tiết mục ấn tượng của Gracie và chị gái Quincy Latkovski tại chương trình JAMfest Dance Super Nationals qua đoạn video dưới đây:

Hồng Liên

Xem thêm: