Một người mẹ trẻ đã chết não nhưng được tiếp tục duy trì sự sống trong gần 3 tháng để cứu thai nhi. Sau 34 tuần trong bụng mẹ, em bé đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Đại học Brno ở Cộng hòa Séc, theo Daily Mail.

Người mẹ 27 tuổi của bé được xác định là chết não vào đầu tháng 6 sau khi bị xuất huyết não vài tuần trong thời gian mang thai. Cô đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học Brno tại Cộng hòa Séc.  

Vào thời điểm đó, bệnh viện cho biết các bác sỹ sẽ duy trì sự sống cho cô nhờ vào hỗ trợ cơ học cho đến khi đứa bé phát triển đầy đủ để có thể chào đời.

Bệnh viện từ chối cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe của bé, nhưng truyền thông Séc cho biết cô bé chào đời đầu tháng này và hiện đang ở với bố.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra. Trước đó, cựu vận động viên quốc tế Catarina Sequeira đã sinh con trai Salvador khi cô bị xác định chết não 3 tháng sau khi bị lên cơn hen cấp tính tại nhà.

Cựu vận động viên quốc tế Catarina Sequeira đã sinh con trai Salvador khi cô bị xác định chết não 3 tháng sau khi bị lên cơn hen cấp tính tại nhà (ảnh: Daily Mail).

Bé trai đã sống sót trong tử cung của mẹ nhờ có máy thở và được sinh ra khi tròn 32 tuần tuổi – trước khi người mẹ 26 tuổi của cậu ngưng tiếp nhận hỗ trợ duy trì sự sống.

Vào năm 2016, một em bé khác tên là Lourenço Salvador Faria đã được sinh ra ở Lisbon, Bồ Đào Nha, sau 15 tuần trong tử cung người mẹ đã chết.

Các bác sỹ đang lên kế hoạch cung cấp thêm thông tin tại cuộc họp báo vào thứ Hai tuần tới.

Bạn đang đọc bài viết: “Bé gái chào đời từ người mẹ chết não 3 tháng trước đó” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.news||bdba71c33__

Ad will display in 09 seconds