Thay vì mua đồ chơi hay bánh ngọt, một bé gái 5 tuổi ở Mỹ dành tiền ăn của mình để chuẩn bị những chiếc “túi phước lành” cho những người vô gia cư trong thị trấn và tự tay chia sẻ cho họ vào cuối tuần. 

Tynslee Blue là một bé gái 5 tuổi, sống ở thị trấn Florence, Bắc Alabama, Mỹ cùng mẹ và dượng. Vào một đêm mùa đông giá rét, dượng của Tynslee đi làm về và kể cho cô bé nghe câu chuyện người vô gia cư phải ngủ bên bãi rác. Ngay lập tức, cô bé bắt đầu hỏi dồn dập: “Nhà chú ấy đâu ạ? Nếu trời mưa thì chú ấy phải làm sao? Cả trời lạnh nữa ạ”. Ngay sau đó, mọi người đã nấu cho người vô gia cư bữa tối. 

Cô bé Tynslee đáng yêu với trái tim thơ ngây ngọt ngào. (Ảnh: Facebook/Little Heros For The Homeless)

Khi hiểu được hoàn cảnh của nhiều người vô gia cư, Tynslee đã quyết tâm chăm chỉ phụ giúp mẹ để được thưởng thêm tiền tiết kiệm. Mẹ của Tynslee chia sẻ với abcnews rằng: “Cô bé có một khoản tiền tiêu vặt bằng cách giúp tôi làm một vài công việc nhỏ trong nhà, nhưng thay vì mua đồ chơi, chúng tôi sẽ đến quán Dollar Tree mua áo choàng pon-cho hoặc dù”. 

Cô Bennet, mẹ của bé Tynslee cũng chia sẻ thêm rằng gia đình họ thường tìm kiếm những món đồ mà những người gia cư cần đến như thức ăn và giấy ăn, sách, báo,… sau đó bỏ vào những chiếc “túi phước lành”, lái xe đến trung tâm thành phố Florence, nơi có nhiều người vô gia cư để chia sẻ những món quà đến tất cả mọi người. 

Bé Tynslee cùng 2 cô em mang quà đến tặng người vô gia cư. (Ảnh: Facebook/Little Heros For The Homeless)

Lần đầu tiên, gia đình của Tynslee đã làm 5 gói quà, tiếp sau là 20, 30 và họ hy vọng con số vẫn tiếp tục tăng lên. Cô Bennet chia sẻ rằng, cô cảm thấy ngưỡng mộ con gái mình, bởi cách giải quyết vấn đề bằng trái tim từ bi thay vì nghĩ theo những hướng khác. 

“Cô bé luôn đối xử với mọi người như người thân trong gia đình mình, cô bé thường hỏi thăm mọi người những câu kiểu như: ‘Xin chào, chú thế nào rồi ạ, Chúa sẽ phù hộ cho chú”. Cô Bennet cũng kể thêm rằng khi gia đình họ đi bộ vào trung tâm thành phố và nhìn thấy một người vô gia cư, ngay cả khi Tynslee chỉ có hộp nước trái cây, cô bé sẽ hỏi: “Mẹ ơi, con có thể cho họ nước trái cây không?” Mẹ của Tynslee kể lại rằng rất nhiều vô gia cư cảm thấy bị sốc khi một cô bé 5 tuổi đến tặng quà cho họ và nói: “Con chỉ muốn tặng món quà này cho chú”. 

(Ảnh: Facebook/Little Heros For The Homeless)

Khi Tynslee được hỏi rằng vì sao em muốn làm điều này, cô bé chỉ đáp lại bằng câu trả lời thật sự ấm áp: “Bởi vì không có ai chịu giúp họ làm điều đó”. Cô bé chia sẻ thêm rằng giúp đỡ mọi người khiến cô bé cảm thấy vui vẻ: “Con cảm thấy niềm hạnh phúc bên trong cơ thể mình”. 

(Ảnh: Facebook/Little Heros For The Homeless)

Dự án “túi phước lành” của Tynslee đã được mẹ cô bé ủng hộ bằng cách mời thêm nhiều bạn bè đến nhà cùng tham gia, mở rộng phạm vi trong cộng đồng. Cô Bennet chia sẻ: “Con bé muốn mọi người nhận thức được rằng đây thực sự là một vấn đề trong thành phố cô ấy sống”.

videoinfo__video3.dkn.news||4beb7acf0__

Ad will display in 09 seconds