Nhà hàng New York vừa giới thiệu một thực đơn mới: bánh rán khoai tím phủ vàng, và họ đã bị cháy hàng ngay trước ngày bán.

Nhà hàng Manila Social Club tại thành phố New York vốn vẫn nổi tiếng với những chiếc bánh Donut ngọt ngào được bán với giá 40 USD vào ngày thứ 6 hàng tuần nay lại càng đắt khách với món bánh rán phủ vàng trị giá 100 USD, tương đương với 2.240.000 VND.

Bánh rán phủ vàng bán chạy ở New York
(Ảnh: New York Daily News, YouTube)

Chiếc bánh rán đặc biệt này có nhân khoai mỡ tím và được phủ một lớp rượu Sâm panh lạnh, trước khi được bọc bằng lớp vàng lá mỏng 24 Cara.

Bánh rán phủ vàng bán chạy ở New York
Tạo hình và rán phần nhân khoai tím (Ảnh: New York Daily News, YouTube)

Chúng tôi có thực đơn bánh rán vào mỗi thứ 6 hàng tuần, nhưng bạn chỉ có thể đặt hàng trước vào ngày thứ 5 mà thôi“, bếp trưởng Bjorn De La Cruz chia sẻ. Nhà hàng New York đặt ra quy định này là vì họ sẽ không thể phục vụ xuể các thực khách muốn đến thử món bánh rán mới lạ. Hơn nữa, bếp trưởng Bjorn khẳng định: “Chúng tôi không phải là nhà hàng bánh rán.” Chính vì thế, các thực khách đến nhà hàng mà không đặt trước sẽ được khuyến khích nếm thử những món ăn ngon miệng khác thay vì món bánh rán.

Bánh rán phủ vàng bán chạy ở New York
Tiếp tục trang trí chiếc bánh đã rán (Ảnh: New York Daily News, YouTube)

Ý tưởng về món bánh rán phủ vàng này xuất hiện sau khi nhà hàng Manila Social Club muốn gửi lời chúc mừng năm mới tới các khách hàng của mình bằng một món ăn đặc biệt. Tuy nhiên, họ đã không lường trước được rằng món bánh rán này lại gây ra một cơn sốt nhẹ dù giá của nó không hề rẻ một chút nào. Bếp trưởng Bjorn chia sẻ: “Mọi người đặt trước cả chục cái bánh một lúc!

Bánh rán phủ vàng bán chạy ở New York
(Ảnh: New York Daily News, YouTube)

Có lẽ chỉ có ở những đô thị sầm uất bậc nhất thế giới như New York thì người ta mới dám bỏ ra một lúc cả 1.000 USD chỉ vì một chục cái bánh rán.

Bánh rán phủ vàng bán chạy ở New York
(Ảnh: New York Daily News, YouTube)

Tất nhiên, dù khá đắt hàng nhưng chiếc donut tại Manila Social Club không phải là món bánh rán đắt nhất thế giới. Kỷ lục thuộc về hãng Krispy Kreme của Anh, với chiếc bánh nhân thạch sâm banh Dom Pérignon 2002, điểm thêm một quả mâm xôi và phết kem làm từ rượu Château d’Yquem. Chỉ một chiếc bánh này đã có giá tương đương 1.459 USD.

Video đầu bếp quán Manila Social Club hướng dẫn cách làm chiếc bánh rán phủ vàng:

Theo VisionTimes
Quang Minh

Xem thêm: