Bạn có tin rằng tất cả những sự việc xảy ra trên thế giới trong thực tế đều nằm dưới sự chi phối bởi luật nhân quả báo ứng? Anh Luciano Ponzetto 55 tuổi là một bác sĩ thú y đến từ Ý. Tuy nhiên trong những năm gần đây, do có khá nhiều hành động săn bắn ác độc nên anh đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ. Vốn là một bác sĩ thú y mang trách nhiệm cứu chữa những động vật đáng thương, nhưng đồng thời anh lại có một sở thích trái ngược với công việc của mình, đó là giết hại và săn bắt động vật hoang dã một cách bừa bãi.

▼ Trước đây không lâu, anh Luciano đã đăng tải những bức ảnh cho thấy thành quả của mình bên xác những chú sư tử, báo và nhiều động vật hoang dã khác. Gương mặt anh biểu lộ sự vui vẻ với những chiến lợi phẩm cực kỳ giá trị này. Dường như anh ham mê giết hại các loại động vật khác chỉ để thoả mãn chính mình. Hành động máu lạnh của anh đã nhận được không ít sự phê phán, trách móc từ cộng đồng mạng, nhất là dưới danh nghĩa một bác sĩ thú y.

dong vat1

▼ Nhưng ngay cả khi bị mọi người lên án như vậy, anh vẫn rất tự hào trả lời rằng: “Tôi không nghĩ tôi sai, vì săn bắn là điều hợp pháp“. Anh cho rằng việc săn bắn động vật và làm bác sĩ thú y không có gì xung đột về đạo đức. Do đó một lần nữa phát ngôn của anh đã làm dậy sóng cộng đồng mạng, thậm chí người đàn ông còn nhận được không ít các tin nhắn đe dọa đến tính mạng.

dong vat2

▼ Tuy nhiên, vẫn với những ngụy biện của riêng mình, anh ta hoàn toàn không cho rằng mình đã làm điều gì sai trái, do đó anh đã phải trả cái giá quá đắt. Gần đây trong một lần đi săn cùng bạn ở hẻm núi ở Turin, Ý, do mải chú ý nhắm vào một con chim nên anh đã vô tình bị trượt rơi từ khoảng cách 30 m trên vách đá xuống đất và tử vong.

dong vat3

▼ Theo cảnh sát Ý cho biết, anh Luciano đã bị chết ngay tại chỗ sau khi rơi từ trên vách núi trơn trượt xuống. Sau kết quả kiểm định họ cũng khẳng định nguyên nhân hoàn toàn tự nhiên không phải do yếu tố bị hại gây nên. Cái chết của anh đã khiến cho dân mạng tin rằng đây chính là sự báo ứng cho những hành vi ác độc của anh.

dong vat4

Bạn có tin vào luật nhân quả không? Cho dù bạn tin hay không vẫn có những điều khó lý giải đang ngày ngày xảy ra xung quanh chúng ta. Vì vậy cách bạn chọn lựa làm điều tốt hay xấu cũng chính là cách bạn chọn sống một cuộc sống hạnh phúc hay trắc trở.

Bạch Mỹ

Xem thêm: