Một bác sĩ người Canada đã thực hiện ca phẫu thuật thử nghiệm mà không gây mê… cho một con gấu bông. Mặc dù chưa có kinh nghiệm phẫu thuật gấu nhồi bông nhưng ông vẫn chấp nhận lời đề nghị của chủ nhân con gấu.

Nghe qua thì có vẻ buồn cười, nhưng câu chuyện đằng sau khiến người ta phải xúc động.

Bé Jackson Mckie, 8 tuổi chính là chủ nhân của con gấu nhỏ này. Nó có tên là Little Baby.

(Ảnh: guernseypress.com)

Bé Jackson có vấn đề về não và ông McNeely là một trong những bác sĩ phẫu thuật thần kinh chính kể từ khi bé chào đời. Ông làm việc tại Trung tâm Y tế IWK ở Halifax, Nova Scotia, Canada, theo BBC News.

Khi sắp tiến hành phẫu thuật, bé hỏi bác sĩ có thể giúp sửa con gấu nhỏ của mình không. Ngay lập tức, ông chấp nhận lời đề nghị để động viên cậu bé. Vì ông biết Little Baby là món đồ chơi mà Jackson yêu thích, nó luôn bên cạnh và có thể giúp Jackson vượt qua những cơn đau.

Sau khi nhận lời cậu bé 8 tuổi này, bác sĩ McNeely đã đăng lên Twitter rằng: “Bệnh nhân nhờ tôi sửa con gấu Teddy này trước khi bị gây mê… làm sao mà tôi có thể từ chối được chứ?”. Bài đăng đã nhận được 26.000 lượt thích, 12.000 lượt chia sẻ.

Qua hình ảnh chụp lúc ông phẫu thuật cho con gấu nhỏ, nó cũng được mang “mặt nạ dưỡng khí” và nằm trên tấm trải màu xanh của phòng phẫu thuật, ông dùng kéo và đeo găng tay khi tiến hành công việc.

Do bé Jackson bị tràn dịch não, tích tụ dịch não tủy cho nên bác sĩ dùng ống nhỏ giúp hút dịch từ não của Jackson và giải phóng áp lực.

Hiện tại, cả hai bệnh nhân đang dần hồi phục sau khi phẫu thuật thành công.

Gia đình bé Jackson cho biết họ rất biết ơn bác sĩ đã giúp con trai có thêm tinh thần để vượt qua khoảng thời gian đáng sợ trong phòng phẫu thuật.

Video xem thêm: Bác sĩ: hành trình chữa bệnh cho chính mình

videoinfo__video3.dkn.news||4b87923ab__

Ad will display in 09 seconds