Thấy con trai hứng thú với ôtô, anh Đạo nghĩ tại sao không làm một chiếc xe cỡ lớn bằng gỗ, có thể di chuyển. Cuối cùng, sau 40 ngày nỗ lực, chiếc “siêu xe” Bugatti Centodieci gỗ chạy điện đã ra đời.

Anh Trương Văn Đạo (30 tuổi, sống tại Từ Sơn, Bắc Ninh) vốn là thợ mộc, có xưởng mộc riêng. Anh cùng 8 người thợ mộc khác đã tự lên ý tưởng, hoàn thành chiếc siêu xe có thể điều khiển như xe thật, làm món quà cho cậu con trai.

Anh Đạo cho biết mình sử dụng một khối gỗ sồi nặng khoảng 800-900kg (có giá tới 10 triệu đồng) để tạo ra chiếc xe Bugatti “phiên bản gỗ”.

Ảnh: Ione.

Chia sẻ với PV Doanh nghiệp và Tiếp thị, anh Đạo nói rằng vì mới chỉ thấy chiếc xe trên phim, nên anh phải mất nhiều ngày lên mạng tìm hiểu từng chi tiết của chiếc siêu xe này như vô lăng, bánh xe, cửa xe…

“Siêu xe” Bugatti Centodieci này dài 2,5m rộng 1,2m; có thể chịu được sức nặng 600kg. Trừ hệ động lực và hệ thống đèn LED, phần còn lại của chiếc ôtô đều được làm hoàn toàn từ gỗ sồi.

Ảnh: Ione.

“Món đồ chơi” được chế tác tỉ mỉ để mô phỏng bản gốc. Điều đặc biệt là không chỉ ngoại thất mà nội thất của chiếc xe cũng rất sang trọng. Phần mui xe bị loại bỏ để dành chỗ cho bé trai ngồi điều khiển. Xe có hai ghế ngồi trước, kính chắn gió, gạt nước. Thân xe có thiết kế hốc hút gió. Phần đuôi xe có thanh cân bằng và hệ thống mô phỏng ống xả.

Ảnh: Ione.

Gần đây, từ nghề mộc anh Đạo nảy ra ý tưởng đăng tải các video mô hình đồ gỗ của mình lên Youtube và đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Video quá trình làm chiếc siêu xe Bugatti của anh Đạo hiện đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem.

Thanh Hà (tổng hợp)