Trong cái nóng gay gắt của mùa hè, nhiều nhân viên y tế đang làm việc tại “tâm dịch” Bắc Ninh đã ngất xỉu vì kiệt sức, theo Thanh Niên.

Chiều 22/5, trên mạng xã hội xuất hiện các đoạn clip, hình ảnh 2 nhân viên y tế ở Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh kiệt sức, đổ gục tại chỗ vì phải mặc liên tục bộ đồ bảo hộ trong nhiều giờ giữa nắng nóng để lấy mẫu thử COVID-19 gây xúc động mạnh trong dư luận.

Theo đó, các đoạn clip trên ghi lại hình ảnh của bác sĩ Nguyễn Hồng Hải và một nữ nhân viên y tế ở Trung tâm Y tế huyện Quế Võ đổ gục, ngồi bệt giữa sàn nhà vì kiệt sức. Được biết, nguyên nhân là do các bác sĩ và nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ cấp độ 4 lấy mẫu xét nghiệm liên tục trong nhiều giờ cộng với thời tiết nắng nóng khiến cơ thể suy kiệt (Bắc Ninh đặt mục tiêu lấy gần 30.000 mẫu xét nghiệm trong ngày 22/5).

Ảnh chụp màn hình: Thanh niên.

Sau khi được các y bác sĩ đồng nghiệp, sơ cứu, tiếp nước, sức khoẻ của hai bác sĩ trên đã tạm thời ổn định.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Đàm Thận Hiển, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, cho biết những ngày qua, không chỉ riêng 2 bác sĩ trên gặp phải tình trạng suy kiệt do làm việc quá tải, mà rất nhiều y bác sĩ ở đây cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.

Theo ông Hiển, khi những y bác sĩ mang trên mình bộ đồ bảo hộ thì những nhu cầu sinh hoạt cần thiết như ăn, uống, đi vệ sinh đều phải dừng lại, cộng với việc thời tiết nắng nóng cũng là nguyên nhân khiến nhiều y bác sĩ không chịu nổi “nhiệt”.

Ảnh chụp màn hình: Tuổi trẻ.

Mấy ngày gần đây, tình hình dịch bệnh tại Bắc Ninh diễn biến phức tạp, các y bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm thâu đêm, có hôm đến 4h sáng mới hoàn thành xong việc lấy mẫu. Chưa xong việc, các y bác sĩ chưa được nghỉ. Khối lượng công việc quá nhiều khiến nhiều y bác sĩ quá tải, quá sức, nhiều bác sĩ đổ gục tại nơi lấy mẫu xét nghiệm.

Ảnh chụp màn hình: Thanh niên.

Tính tới chiều tối 22/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng cộng 422 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng địa bàn huyện Quế Võ ghi nhận 14 ca dương tính.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds