Câu chuyện người anh 104 tuổi lặn lội đến thăm em gái cao tuổi mắc bệnh nặng khiến người xem rớt nước mắt.

Ông Mạnh Hiến Lai sinh năm 1916 ở Sơn Đông, Hà Trạch, Trung Quốc. Nhà ông có 7 anh chị em. Là anh cả, ông là người sống có trách nhiệm, luôn lo cho các em, bởi vậy mãi tới năm 25 tuổi, ông mới lập gia đình. Cháu dâu ông, Quách Tuấn Lệ, khi được phỏng vấn đã nói: “Ông tôi là người có trách nhiệm, ông đã vì các anh chị em của mình mà hy sinh rất nhiều”.

Bây giờ ông Mạnh Hiến Lai cũng đã hơn trăm tuổi. Ông có sức khỏe tốt nhưng em gái 97 tuổi của ông thì không như vậy. Bà bị bệnh teo não, và thường xuyên phải nhập viện, sau mỗi lần nhập viện, cơ thể lại một tồi tệ hơn. Lần này bệnh của bà nghiêm trọng hơn, nội tạng cũng bị ảnh hưởng, quên quên nhớ nhớ, đến người thân xung quanh cũng không nhận ra.

Sau khi Mạnh Hiến Lai biết chuyện, ông bảo cháu dâu lái xe đưa mình tới thăm em. Đi đường mất 40 phút, mặc dù không xa nhưng đối với ông lão trăm tuổi mà nói, cũng phải rất vất vả mới tới được.

Ảnh chụp màn hình Sina.

Đến viện, ông chống gậy đi tới phòng bệnh. Em gái vì bệnh nặng đã không còn nhận ra anh trai đang đứng trước mặt mình.

Ông cầm tay em gái hỏi “Có nhận ra anh không?”.

Em gái trả lời: “Nhận ra, chú là chú của cháu”.

Ông lão nghe xong không biết phải làm sao. Sau khi được người nhà nhắc, bà mới biết đó là anh trai, liền hét lớn lên “Anh cả” rồi khóc như đứa trẻ. Anh cả không khóc chỉ ở bên cạnh, cầm nhẹ bàn tay của em gái.

Ảnh chụp màn hình: Sina.

Em gái bệnh tình nghiêm trọng, phải nhập viện lâu dài, ông không thể ngày nào cũng tới thăm hỏi. Cả hai đều đã trên dưới trăm tuổi, không ai biết mình còn lại bao nhiêu ngày.

Trước khi chia tay, em gái nói với anh trai “Anh em mình đã ở bên nhau gần trăm năm, đối với em, có thể được gặp anh một lần lúc bệnh nặng, cuộc đời này không còn hối tiếc. Có lẽ đây là lần cuối anh gặp em”. Sau đó nước mắt bà theo gò má gầy guộc chảy xuống.

Anh trai chỉ im lặng, ông đã sống lâu như vậy rồi, nhìn thấy người thân lần lượt người này tiếp người kia ra đi, ông làm sao không thấy đau lòng chứ. Nhưng ngoài việc kiên cường, ông có lẽ cũng không còn lựa chọn nào khác.

Theo Sina/ New QQ

Ngọc Mai (tổng hợp)

Video xem thêm: Lời giải cho cuộc sống

videoinfo__video3.dkn.news||dce246ad4__

Ad will display in 09 seconds