Một người đàn ông lang thang sống trên đường phố Thái Lan một vài ngày trước đây đã nhặt được một chiếc ví rơi. Nhưng ông không hề nổi tâm tham lam, thay vào đó kiên nhẫn chờ đợi cho chủ sở hữu đến tìm lại.

Hành động thiện lương của ông cuối cùng đã nhận được phúc báo. Người chủ mất ví đã đưa ông đến một nơi và sắp xếp cho ông một công việc mới, thậm chí còn để cô bạn gái xinh đẹp của mình ở bên ông suốt ngày và cùng đi mua sắm quần áo.

Trên trang Coconuts của Bangkok ngày 19 đưa tin, câu chuyện may mắn này đã xảy đến với ông Woralop 45 tuổi. Cách đây một năm, ông vốn là một người lang thang và phải ngủ trên đường phố hay ngủ tại các ga tàu điện ngầm. Trong khi giải thích tại sao đột nhiên cuộc sống của mình lại được thay đổi như vậy, ông đã rất khiêm tốn nói: “Bởi vì nó không phải là của tôi.”

Chủ nhân của chiếc ví là anh Nitty Pongkriangyos, vốn là chủ một nhà máy thép. Vì sự trung thực và lương thiện của anh nên người chủ giàu có này đã quyết định hậu tạ ông bằng cách thuê ông làm việc trong một nhà máy của mình và cung cấp nhà ở cho ông.

Anh Nitty đã nói: “Đừng bao giờ cảm thấy ngại ngùng khi làm một điều tốt. Có thể giúp anh ấy tôi cảm thấy rất vui, thậm chí còn vui hơn cả việc mất ví và tìm lại được ví…”

Cô Tarika bạn gái của ông chủ Nitty biểu thị: Woralop là một ví dụ điển hình về việc người  tốt nhất định sẽ gặp phúc báo, thiện hữu thiện báo. Cô còn nói: “Khi bạn đối xử tốt với người khác, người khác cũng sẽ hồi đáp lại bạn như vậy. Bất kỳ ai cũng có thể làm những việc tốt giúp đỡ người khác.”

Ông Woralop ở nơi làm việc mới.

Woralop 1

Ông Woralop vô gia cư được nhận nhà ở mới.

Woralop 2

Woralop chụp ảnh cùng ông chủ Nitty.

Woralop 3

Woralop đi mua quần áo mới trong siêu thị cùng với cô gái xinh đẹp Tarika.

Woralop 4

Bạn thấy không, khi làm việc tốt nhất định bạn sẽ nhận được những điều tốt lành. Ngược lại nếu như chúng ta không thủ đức, luôn nghĩ và làm những việc xấu thì sẽ có những điều xấu tương tự chờ đón chúng ta. Vì vậy nhất định hãy giữ một trái tim thiện lương nhé!

Bạch Mỹ

Xem thêm: