Một mùa trăng nữa lại đến, những chiếc bánh Trung thu bắt mắt cùng nhiều hương vị thơm ngon khiến ai nhìn cũng muốn ăn. Tuy nhiên, bánh trung thu vốn chứa nhiều tinh bột và đường nên nếu ăn nhiều sẽ rất dễ tăng cân. Dẫu vậy, chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thể ăn bánh trung thu thoải mái mà không lo béo.

Chia nhỏ bánh để ăn

Thay vì ăn nguyên cả chiếc bánh một lúc, bạn nên chia bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức vào từng thời điểm trong ngày. Như vậy, bạn sẽ hạn chế việc hấp thụ một lượng lớn đường, chất béo và năng lượng cùng lúc. Đồng thời không gây áp lực lên hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng khó tiêu.

Không nên ăn bánh sau khi vừa lao động mệt mỏi

Khi vừa làm một việc gì đó mệt mỏi, có thể bạn sẽ cảm thấy đói và muốn ăn ngay một miếng bánh Trung thu để lót dạ. Nhưng đây là điều không nên vì việc ăn đồ ngọt lúc đang mệt sẽ khiến cơ thể mất đi một lượng lớn vitamin B, là loại vitamin giúp chuyển hoá đường thành năng lượng hữu ích. Việc ăn bánh Trung thu lúc này chẳng những khiến bạn càng thêm uể oải mà còn làm cho bạn tăng cân do đường chuyển hoá thành chất béo nữa đấy.

Hạn chế ăn bánh Trung thu vào buổi tối

Buổi tối, đặc biệt là khoảng thời gian sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Việc ăn bánh Trung thu lúc này sẽ biến năng lượng đó thành dư thừa. Thay vì tiêu hao cho các hoạt động, nó sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân.

Ăn bánh và uống trà

Nhiều ngườ có thói quen ăn bánh trung thu, uống trà và thưởng trăng dịp rằm tháng 8. Đây là một thói quen có lợi cho sức khỏe vì trà xanh cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, là phương thuốc lợi tiểu và giúp làm giảm khả năng tích nước. Trà xanh giúp loại thải một phần những năng lượng dư thừa trong bánh trung thu, giúp mau đầy bụng, chống ăn nhiều, thiếu chừng mực.

Tăng cường tập thể dục

Nếu bạn đã trót ăn nhiều bánh, vậy hãy luyện tập thể dục chăm chỉ hơn. Bạn có thể đi xe đạp hoặc chạy bộ vì không có cách nào để tiêu hao năng lượng từ bánh Trung thu nhanh hơn tập thể dục.

Video xem thêm: 6 bí quyết sống khoẻ mạnh, trường thọ của người xưa

videoinfo__video3.dkn.news||360efcb28__

Ad will display in 09 seconds