Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh cụ ông người Philippine ân cần mặc áo mưa cho cún cưng làm người xem cảm thấy ấm lòng.

Đoạn video được quay tại chợ Agdao, thành phố Davao, Philippine. Cụ ông đang cùng chú chó đi chợ thì cơn mưa kéo tới. Trong khi mọi người xung quanh tìm chỗ trú mưa thì cụ từ từ lấy áo mưa khoác cho cún cưng đang ngồi trước giỏ, mặc cho mình đang bị ướt.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Cử chỉ nhẹ nhàng, chăm chút của ông dành cho cún cưng chẳng khác gì với một đứa cháu nhỏ và đã làm nhiều người cảm động.

Chiếc áo mưa không đủ lớn để phủ kín đầu của chú chó. May mắn thay ông có đem theo một chiếc nón nhỏ và nhẹ nhàng đội lên đầu cún cưng. Hình ảnh chú chó được bọc trong chiếc áo mưa, đội chiếc nón nhỏ vô cùng đáng yêu khiến ai ai cũng bật cười thích thú.


Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem, chia sẻ và bình luận:

“Đối với người già thì chó như một thành viên trong gia đình, cần được yêu thương và bảo vệ. Xem video mà cảm thấy ấm lòng”.

“Chú chó ngoan quá, nằm im cho cụ mặc áo mưa”.

“Trời mưa như thế mà ông cụ vẫn tỉ mỉ mặc áo mưa cho cún, mình rất cảm phục trái tim ấm áp dành cho loài vật của ông cụ”.

Cuối video, sau khi mặc áo cho cún đầy đủ, cụ ông mới từ từ đeo găng tay, chỉnh lại chiếc áo khoác mỏng rồi đạp xe về nhà. Bóng ông đã khuất nhưng tình cảm ấm áp ông để lại vẫn còn trong trái tim của những người may mắn chứng kiến.

Có đôi lúc, những khoảnh khắc đáng yêu, đáng quý như thế này làm cho tâm hồn chúng ta trẻ lại, để chúng ta biết rằng ở đâu đó, những tình cảm chân thành vẫn luôn hiện hữu. Có câu “Vạn vật đều có linh, động vật cũng có tình”,  hãy luôn trân trọng những người bạn nhỏ xung quanh ta, chúng sẽ đáp lại bạn bằng sự trung thành và tình yêu vô điều kiện.

Ảnh dẫn qua: Nextshark

Tuấn Vũ