Adidas, thương hiệu giày có doanh thu cao thứ ba toàn cầu theo danh sách Những công ty niêm yết lớn nhất thế giới của tạp chí Forbes, vừa công bố rằng tới năm 2024, doanh nghiệp này sẽ chỉ dùng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm giày và quần áo.

Ngày 15/7, “Gã khổng lồ” đồ thể thao Đức tuyên bố họ sẽ chuyển sang sử dụng nhựa tái chế bắt đầu từ năm nay, cam kết sẽ khiến bản thân trở nên bền vững hơn bằng việc ngưng sử dụng các loại nhựa nguyên chất ngay cả polyester.

“Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ việc sử dụng nhựa mới trong sản xuất vào năm 2024,” Eric Liedtke, người đứng đầu của Adidas cho hay.

Năm 2018, Adidas cho sản xuất hơn 5 triệu đôi giày làm từ nhựa tái chế. Công ty hiện đang có kế hoạch tăng gấp đôi con số này trong năm nay. 

Trên website của mình, Adidas cho biết đó là thành quả của sự hợp tác mình với tổ chức mạng lưới hợp tác toàn cầu Parley for the Oceans. Các chất thải nhựa sẽ bị chặn lại trước khi nó có thể đến các đại dương và được tái chế tạo thành sợi trở thành thành phần chính của vật liệu trên của giày Adidas. Ngoài giày dép, công ty cũng sản xuất trang phục từ vật liệu tái chế, chẳng hạn như trang phục thi đấu Champions League của FC Bayern Munich và trang phục của Alexander Zverev cho giải Úc mở rộng.

Gil Steyaert, Giám đốc vận hành toàn cầu của Adidas phát biểu trong thông cáo báo chí: “Chỉ trong năm 2018, chúng tôi đã tiết kiệm được hơn 40 tấn rác thải nhựa dùng trong văn phòng, cửa hàng bán lẻ, kho hàng và các trung tâm phân phối trên toàn thế giới và sử dụng các giải pháp bền vững để thay thế”.

(Ảnh: Adidas)

Polyester được sử dụng để sản xuất nhiều loại quần áo thể thao, chẳng hạn như áo, quần ngắn và áo lót thể thao, do tính chất nhẹ và khô nhanh. Adidas cho biết dòng SS19 của họ sẽ được sản xuất bằng cách sử dụng khoảng 41% polyester tái chế.

Nhãn hiệu thể thao này không phải là thương hiệu toàn cầu duy nhất đang tiến tới môi trường bền vững. Trước đó một tuần, Starbucks – thương hiệu cà phê nổi tiếng của Mỹ tuyên bố sẽ loại bỏ ống hút nhựa ra khỏi tất cả các cửa hàng của mình, trong khi LEGO hiện đang sản xuất đồ chơi mới từ nhựa có nguồn gốc thực vật bền vững.