Có phải bạn đang mơ ước trở nên giàu có, mơ ước trở thành tỷ phú khi còn trẻ chứ không phải lúc đã về già? Nếu đúng vậy, bạn nên tìm hiểu các nguồn thông tin để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Dưới đây là thông tin sơ lược về một số việc bạn cần làm để có thể trở thành tỷ phú ngay khi còn trẻ theo nghiên cứu về những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới.

1. Tìm kiếm các kênh có thu nhập khác nhau

Theo thống kê của ông Thomas C. Corley, người có 5 năm nghiên cứu về con đường thành công của những người tự thân bước đi trên con đường của mình chứ không phải được thừa kế để trở thành tỷ phú, ông phát hiện ra rằng đại đa số họ đều có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Khoảng 65% số người nằm trong danh sách nghiên cứu của ông có từ 3 nguồn thu nhập trở lên, 45% trong số họ có từ 4 nguồn thu nhập trở lên và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên. Những nguồn thu nhập chính bao gồm cho thuê bất động sản, đầu tư chứng khoán và góp vốn vào việc kinh doanh của một vài công ty.

2. Tiết kiệm để đầu tư chứ không phải tiết kiệm chỉ để tiết kiệm

Bạn nên tiết kiệm tiền để đầu tư chứ không phải tiết kiệm tiền chỉ để tiết kiệm, cất kỹ vào két sắt mà không dùng đến, cho dù có việc khẩn cấp mà bạn cần dùng đến số tiền này. Việc đầu tư tiền vào lĩnh vực nào đó cũng là một kênh để bạn tăng thu nhập. Đầu tư cũng không quá khó khăn như bạn e ngại. Bạn có thể nghiên cứu đầu tư vào một lĩnh vực nào đó mà bạn nghĩ là không quá mạo hiểm và có tiềm năng sinh lời. Có những khoản đầu tư mà ban đầu bạn xác định nên có mức lợi nhuận vừa phải, tuy nhiên lại có ưu điểm là bạn sẽ không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian để quản lý khoản đầu tư này.

3. Hãy đưa ra quyết định một cách chắc chắn

Bạn cần tự tin khi đưa ra quyết định của mình. Bạn cần hiểu rõ rằng quyết định được đưa ra dựa trên những yếu tố mà bạn chắc chắn, sau khi bạn đã dành thời gian tập trung để nghiên cứu. Hãy tránh tình trạng đưa ra quyết định khi bạn cảm thấy bạn còn chưa rõ lắm về đối tượng mà bạn định đầu tư, cũng như đừng đưa ra quyết định khi bạn đang ở trong tình trạng không sáng suốt. Bạn nên hiểu rằng thời gian mà mỗi người có được sự sáng suốt trong ngày chỉ là hữu hạn. Hãy chọn thời gian mà bạn biết là tâm trí bạn lúc đó thanh tỉnh nhất để đưa ra những quyết định rõ ràng cho việc đầu tư.

4. Đừng nên khoa trương

Bạn đừng nên mua vật dụng đắt tiền để tỏ ra bạn là người giàu có hoặc sành điệu. Đừng nên quá để tâm vào suy nghĩ rằng bạn phải trông thật ấn tượng khi tiếp xúc với đối tác. Một chiếc đồng hồ xịn hay một chiếc bút đắt tiền có thể khiến một cơ số tiền mà bạn tiết kiệm được bay vèo qua cửa sổ mà không chắc chắn rằng bạn thu được gì từ việc mua sắm đó. Thực tế cho thấy chỉ cần bạn ăn mặc lịch sự trong các cuộc gặp mặt, trao đổi về kinh doanh là đủ. Điều mang lại ấn tượng tốt cho đối tác chính là sự hiểu biết sâu sắc của bạn chứ không phải vẻ bề ngoài và lời nói khoa trương.

5. Đầu tư vào chính bản thân

Bạn hãy thường xuyên đọc sách hay tạp chí, cập nhật các kiến thức và ý tưởng mới, bạn nên duy trì điều này hàng ngày. Một trong những bí quyết tuyệt vời nhất để đạt được thành công của tỷ phú Warren Buffett là không ngừng học tập. Warren Buffet đã nói rằng: “Tôi dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều này rất không phổ biến ở các doanh nghiệp Mỹ. So với hầu hết những nhà kinh doanh khác, tôi đọc sách và suy nghĩ nhiều hơn, ít khi tôi đưa ra những quyết định bốc đồng”. Một điểm quan trọng cần lưu ý, đó là bạn có thành công được hay không phụ thuộc vào chính bạn thân bạn chứ không phải do hoàn cảnh xung quanh. Hãy làm tốt nhất những gì bạn có thể làm, đừng quá tính toán thiệt hơn. Hãy tạo dựng niềm tin cho những người xung quanh bạn. Trong mắt họ, bạn cần là một người đàng hoàng, biết giữ lời nói, kiên định và sẵn sàng hợp tác.

6. Đưa ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, bạn cần có mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Bạn đừng bao giờ có suy nghĩ rằng bạn sẽ giàu có chỉ qua một đêm nhờ sự may mắn nào đó. Hãy thực sự nỗ lực, suy nghĩ cho thấu đáo về mục tiêu của bạn, về các việc mà bạn cần làm qua từng tuần, từng tháng, về những khó khăn mà bạn có thể sẽ gặp phải cũng như cách thức nào đó có thể giúp bạn vượt qua được những khó khăn đó. Nên hiểu rằng đằng sau sự thành công của mỗi người là cả chuỗi ngày dài vất vả, lao tâm khổ tứ để tập trung vào công việc, họ thực sự có rất ít thời gian nghỉ ngơi.

Nhật Hạ tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: