Một vài chậu cây nhỏ trong gia đình sẽ làm căn nhà trở nên bừng sáng và tươi mát. Nếu bạn đang muốn trang trí thêm cho ngôi nhà mà băn khoăn chưa biết nên chọn cây gì và trồng ra sao thì 6 loại cây này chính là gợi ý dành cho bạn.

Trồng cây cảnh trong nhà không chỉ giúp không gian đẹp hơn mà còn mang lại cảm giác yên bình cho con người. Tuy nhiên, mỗi loại cây đều có chế độ chăm sóc khác nhau, nếu là một người mới bắt đầu trong lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo 6 loại cây vừa “sang chảnh” lại dễ trồng sau.

Xương rồng

Cây xương rồng là loại cây trồng trong chậu, hợp với không gian sống như nhà ở, văn phòng và nơi làm việc. Bạn có thể trang trí ở trên bàn hay bệ cửa sổ để tạo không gian bắt mắt. Cây xương rồng thích nghi dễ dàng với môi trường và tiện chăm sóc.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Nếu bạn đặt chúng trong bóng tối, ít nhất mỗi tuần một lần nên mang chúng ta ánh sáng. Lưu ý khi tưới cây, bạn cần kiểm soát độ ẩm bằng cách bằng cách ấn thử ngón tay vào phần đất trồng. Nếu vẫn còn ẩm, có thể bỏ qua việc tưới trong vài ngày. Bạn nên tưới một lần mỗi tuần vào mùa đông và thường xuyên vào mùa hè do nhiệt độ không khí tăng lên. Nước tích tụ ở phần đáy chậu phải được thoát khí để tránh sâu bệnh và mùi hôi.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Sen đá

Có nhiều loại sen đá có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không cần nước nhờ khả năng tự tích trữ nước. Bạn có thể trang trí nhà với sen đá bằng cách tạo ra các không gian sáng tạo với sỏi, đá và thảo mộc.

Thêm vào đó, sen đá thích môi trường sáng và bóng mờ hơn thay vì ánh sáng mặt trời vì ánh sáng trực tiếp quá mức làm cho lá cháy.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Cây tai voi

Cây tai voi là một loài thực vật được trồng ở các môi trường nhiệt đới ở vùng Nam và Trung Mỹ. Nếu không gian nhà rộng, thoáng đáng thì bạn có thể lựa chọn loại cây này để tạo ra bầu không khí tươi mát.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Cây tai voi cần đặt ở vị trí thoáng mát vào ban ngày vì cây sẽ không thể sống trong không gian tối tăm. Thêm vào đó, cây tai voi thích đất giàu mùn. Vì là cây nhiệt đới nên độ ẩm là rất quan trọng đối với loại cây này. Bạn nên vun nhiều đất nhưng phải đảm bảo độ thấm của đất tốt. Vào mùa hè, cây sẽ cần nhiều nước và chất dinh dưỡng, bạn nên tưới nước vào buổi sáng.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Cây lưỡi kiếm

Một số người cũng đặt tên là Hoa thanh kiếm hoặc Thanh kiếm tiên tri. Loài này phổ biến chỉ với lá có hoa văn riêng, cùng màu với viền vàng dọc theo thân lá và các lá trải dài trông như thanh gươm thẳng đứng. Chúng thường được trồng trong chậu đất, mỗi năm những bông hoa nhỏ, trắng và thơm.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Lưỡi kiếm bền như xương rồng khi tiết trời hạn hán. Khi đặt chúng trong nhà, cây mang lại luồng oxy hiệu quả hơn các loài khác và làm sạch không khí. Chúng khỏe mạnh hơn khi được đón nắng trực tiếp nhưng vẫn có thể phát triển tốt ngay cả trong phòng thiếu ánh sáng.

Loại cây này phù hợp để được trồng trong nhà, tại văn phòng. Hãy lưu ý vị trí đặt để cây có đủ ánh sáng quang hợp, hướng gió cũng rất quan trọng cho sự tăng trưởng của cây.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Chi Dứa râu

Loài cây này sống không phụ thuộc vào đất nên làm cho chúng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Trong thực vật học, những loại cây này (ví dụ như hoa phong lan) được gọi là thực vật phong phú.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Nếu bạn chọn một loài thuộc vùng đất ngập nước (lá của chúng trở nên mềm hơn), nước nên được phun nhiều lần. Đối với các loại cây khô (cứng hơn và màu nhạt hơn), việc phun nước có thể được thực hiện vài ngày một lần. Khi phun, cây trồng (trừ hoa, nếu có) nên được làm ướt hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể rửa cây trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi chúng ướt đẫm nước.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Dương xỉ

Dương xỉ là một loại cây dễ trồng, thanh lịch cho người mới bắt đầu trồng cây trong chậu. Loài cây này có thể dễ dàng thích ứng với tất cả các địa điểm. Dương xỉ ưa chuộng nơi có ánh sáng ban ngày, nhưng ánh sáng phải dịu nhẹ.

6 loại cây cảnh 'sang chảnh' dễ trồng

Dương xỉ là loài cây chuộng nước, nước cần phải thấm xuống lớp cuối cùng. Vào mùa hè, bạn nên tưới cây mỗi ngày một lần, nếu có thể hai lần vào buổi sáng – buổi tối, sẽ đáp ứng được nhu cầu phát triển của cây. Vào những mùa khác, mỗi tuần cần tưới 2-3 lần. Trong những tháng rất lạnh, việc tưới nước có thể giảm xuống mỗi tuần 1 lần.

Hân Di