Bên cạnh những góc tối của cuộc sống, vẫn luôn hiện hữu những tấm lòng nhân ái và những trái tim ấm áp sẵn lòng trao gửi yêu thương. Hãy dành thời gian nhìn lại những bức ảnh dưới đây, để một lần nữa nhận ra rằng: cuộc đời này thật đáng sống biết bao…

1. Người hùng bé nhỏ

Hình ảnh cậu bé vào tuổi tập đi, đôi chân bé nhỏ lọt thỏm trong đôi dép của người lớn đang hì hục giúp một người đàn ông khuyết tật vượt qua bậc thềm khiến không ít người xuýt xoa. Đối với mọi người, cậu bé có lẽ chỉ là một đứa trẻ, nhưng đối với người đàn ông này, cậu bé thực sự là một người hùng.

Cháu vẫn còn rất bé, nhưng trái tim thì không bé nhỏ chút nào…

2. Chú ơi, đừng khóc nữa!

Có ai đó đã từng nói “trẻ con là món quà quý giá nhất mà Thượng Đế ban tặng cho con người”, bởi vì sự xuất hiện của chúng như một nốt nhạc vui tươi và dễ thương khiến cho người lớn dù đang đau khổ tuyệt vọng cũng bất giác mỉm cười.

Bé gái tốt bụng ngây thơ lấy khăn giấy lau nước mắt cho người đàn ông đang khóc…. trên tivi. Trái tim của trẻ con là nơi thuần khiết nhất, sự đơn giản và lòng nhân ái của những đứa trẻ là điều tuyệt vời và đáng yêu hiếm có trong cuộc đời này.

3. Dù năm tháng đã trôi đi, tình yêu của chúng ta vẫn nguyên vẹn

Một cụ ông cứ đến hè là chèo thuyền đưa vợ mình đi dọc bờ sông để bà có thể có cảm giác như một “nàng công chúa” trong truyện cổ tích mà bà thích, bất chấp độ tuổi đã vào độ xế chiều của mình.

Thời gian vô tình làm đổi thay tất cả, nhưng không thể thay đổi được tình yêu.

4. Cuộc đời cần lắm một chiếc ô

Chiếc ô một người lạ dành tặng cho chú mèo tội nghiệp trong đêm mưa. Cử chỉ đơn giản nhưng khiến ai đi qua cũng mỉm cười hạnh phúc.

Tình yêu thương trên thế giới chỉ cần đơn giản vậy thôi, lặng lẽ trao cho nhau một giấc ngủ ngon lành…

5. Mọi sinh mệnh đều xứng đáng được yêu thương

Bất chấp cái lạnh thấu xương, người đàn ông vội vàng bơi đến để cứu chú chim nhỏ bị thương, và cảm thấy vô cùng mãn nguyện sau khi hoàn thành được mong muốn của mình. Ánh mắt anh ánh lên sự yêu thương trìu mến. Nhìn cách anh âu yếm sưởi ấm cho chú chim tội nghiệp khiến chúng ta càng thêm thấu hiểu: mọi sinh mệnh đều xứng đáng được yêu thương.

6. Đôi dép của tình yêu

Một đôi dép siêu đáng yêu và độc đáo dành cho chú chim nhỏ bị thương. “Nhà thiết kế” thật có tâm và sáng tạo. Chắc chắn, chỉ có tình yêu mới làm nên được điều tuyệt vời như vậy!

Một lúc nào đó bạn băn khoăn trăn trở không biết tìm niềm vui ở nơi đâu, hãy xem lại những bức hình này, hoặc chỉ đơn giản là mở rộng tầm mắt ra xung quanh, tận hưởng những điều giản dị đang hiện hữu. Bạn sẽ thấy, hạnh phúc không khó tìm, nhưng vì quá nhỏ bé nên chúng ta thường quên đi mất…

Nguồn ảnh: yan.vn

Dương Dương

Xem thêm: