Audrey Hepburn được biết đến không chỉ như một diễn viên xinh đẹp, tài năng mà còn là người phụ nữ có cung cách cao quí và tâm hồn lương thiện. Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Heath, người con út của Audrey, Luca Dotti đã tiết lộ 5 bí quyết mà mẹ anh đã áp dụng để có một cuộc sống hạnh phúc, thảnh thơi.

1. Uống nhiều nước: Audrey uống rất nhiều nước và ăn nhiều rau. Đây là nguyên tắc “bất biến” dưỡng thành nên Audrey từ khi còn bé. Điều này không lạ lùng gì vì nước chiếm 75% cơ thể. Bổ sung nước thường xuyên là cách tốt để đảm bảo cơ thể luôn tươi mới.

2. Ăn ít thịt: Audrey có ăn thịt, nhưng rất ít. 80% khẩu phần ăn của bà là hoa quả và rau củ.

3. Không sợ sự lão hóa do tuổi tác: Audrey có một cái nhìn lạc quan về cuộc đời mình. Bà không sợ già đi. Hiển nhiên bà cũng thấy hụt hẫng đôi chút về những nếp nhăn và mái tóc bạc, nhưng Audrey thật sự trân trọng, yêu quí những năm tháng tuổi già.

4. Dùng khoai tây là món ăn chính: Khoai tây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của Audrey. Theo bà, đây là món ăn có tính ổn định và bền vững.

5. Tận hưởng những điều nhỏ bé trong cuộc sống: Audrey suy nghĩ tích cực. Bà có một tâm hồn trẻ trung và đơn thuần. Mỗi khi bà tìm thấy điều gì mới mẻ, đi tới siêu thị, hoặc chỉ đơn giản là có được một công thức nấu ăn mới, bà đều cảm thấy hân hoan và thích thú như một đứa trẻ. Những điều nhỏ nhặt này khiến cuộc đời bà trôi qua nhẹ nhàng như thế.

Theo Harpers Bazaar

Thiện Phong

Xem thêm: