Liệu mối quan hệ vợ chồng của bạn đang ngày càng nhàm chán? Bạn có gặp rắc rối nào không? Dưới đây là 5 gợi ý tốt cho bạn để cải thiện mối quan hệ gia đình.

1. Hãy lại hò hẹn

Trong phần lớn các trường hợp thì sự bận rộn và công việc hàng ngày sẽ giết chết sự lãng mạn. Dù cần mưu sinh đến đâu, hai người nên dành một khoảng thời gian thích đáng cho nhau. Có phương cách kết nối nào lại tốt hơn cách mà bạn bắt đầu mối quan hệ lần đầu tiên?


Hãy lại hò hẹn… (Ảnh minh hoạ: muctim)

Vâng, lại hò hẹn nhau có thể là một ý tưởng vụng về nhưng nó có thể mang đến cho bạn chút gì lâng lâng và cảm giác phấn chấn. Chỉ cần bạn coi trọng nó và sửa soạn như thể đó là buổi hẹn hò đầu tiên, bạn thật sự sẽ cảm thấy rất thú vị và như được bắt đầu một mối quan hệ mới mẻ.

2. Hãy cùng nhau làm việc gì đó

Hãy trang trí lại nhà cửa, làm vườn, đến lớp học khiêu vũ, xây một ngôi nhà cho bồ câu .v.v.. bất cứ điều gì để bạn có thể kéo dài thời gian gần gũi cùng nhau. Bí mật ở đây là càng trao đổi, chia sẻ với nhau nhiều càng tốt.


Hãy cùng nhau làm việc gì đó. (Ảnh minh hoạ: indypaula)

Hãy bảo đảm là cả hai đều coi trọng và cố gắng làm điều đó. Hai bạn không nhất thiết phải đạt được thành quả khi thực hiện công việc. Vì mục đích của hoạt động này là để hai bạn gần gũi và giúp đỡ lẫn nhau.

3. Hãy tạo cơ hội đặc biệt cho cả hai mỗi ngày

Hãy tạo thói quen thưởng thức cafe cùng nhau mỗi sáng, hoặc nán lại bên nhau chút ít sau bữa ăn. Bạn chú ý tạo không gian chỉ có hai người với nhau – không con trẻ, không bạn bè, không người thân quen và không cả các cuộc điện thoại, không mạng, không có gì hết – chỉ hai người giao kết cùng nhau.


Hãy tạo cơ hội đặc biệt cho cả hai mỗi ngày. (Ảnh minh hoạ: Baomoi)

Chỉ khi hai bạn buông những mối lo, những trách nhiệm và gánh nặng một chốc lát, hai bạn mới có thời gian để nghĩ tới những điều vui vẻ, thú vị và lãng mạn.

4. Hãy chia sẻ sự đam mê của bạn

Nếu chồng bạn thích câu cá, và bạn đam mê nấu nướng. Vì sao hai bạn lại tách ra để đi câu cá và nấu ăn? Hãy chia sẻ cảm xúc với nhau bằng cách tham gia cả hai hoạt động.


Hãy chia sẻ sự đam mê của bạn. (Ảnh minh hoạ: songkhoe)

Bạn sẽ học được những điều mới mẻ cùng nhau, tạo nên những kỷ niệm, cảm nhận được niềm vui và quan trọng hơn cả là hai bạn sẽ được kết nối một cách sâu sắc.

5. Hãy đi xa một tuần

Nếu bạn có thời gian và có khả năng tài chính, một tuần chơi xa chỉ hai người với nhau trong một môi trường thoải mái là cách tuyệt vời để tìm lại hào quang của tình yêu.


Hãy đi xa một tuần… (Ảnh minh hoạ: Kul News)

Ngắm sao, đi dạo, trò chuyện về hiện tại, quá khứ và tương lai. Hãy nắm lấy những khoảnh khắc đó như thể chúng là những khoảnh khắc quý giá nhất trong đời bạn.

Hãy nhớ ngắt bỏ mạng và tắt điện thoại di động. Hãy cố gắng trò chuyện, sẻ chia và bạn sẽ được tận hưởng nhiều điều thú vị khi thực sự kết nối tâm hồn với nhau.

Xuân Dung biên dịch

Xem thêm: