Chè là món ăn giải nhiệt quen thuộc từ xa xưa của người Hà Nội. Chè càng ngon khi thưởng thức trong tiết trời se lạnh, có chút hanh hao của mùa thu.

Chè Hàng Cân

Ra đời từ thập niên 70, chè bốn mùa Hàng Cân là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân thủ đô. Những món ăn chuẩn vị truyền thống như chè thập cẩm, sen dừa, trôi tàu, khúc bạch… của quán đều được chế biến cẩn thận, thu hút thực khách xa gần.

Ảnh chụp màn hình: Thuyseatbook/ fuongsfood/ ninheating.

Trong đó, món chè sen dừa và chè khúc bạch được nhiều người yêu thích nhất, bởi hương vị mềm thơm, ngọt bùi và thanh mát. Chè thập cẩm và trôi tàu được nhận xét là ngọt đậm một chút.

Quán mở cửa 9-22h hàng ngày. Giá dao động 15.000-22.000 đồng/món.

Chè thập cẩm cũ 1976

Quán chè thập cẩm cũ 1976 nổi tiếng bởi hương vị xưa cũ trong từng cốc chè vẫn được chủ quán giữ gìn nguyên vẹn. Mỗi nguyên liệu trong cốc chè đều được chế biến cẩn thận từ đậu đỏ, đỗ xanh, khoai dẻo, cùi nhãn đến nước cốt dừa. Vậy nên, dù có giá cả cao hơn so với mặt bằng chung nhưng quán vẫn luôn thu hút nhiều thực khách suốt hơn 40 năm qua.

Ảnh chụp màn hình: Eatwithbeann/ diadiemanuong.

Quán mở cửa 8-22h30 hàng ngày. Giá giao động: 40.000-70.000 đồng/cốc

Chè bà Thìn

Chè bà Thìn có nguồn gốc từ gánh quà rong trên phố cổ từ những năm 30 của thế kỉ trước. Hàng chục năm qua, sau nhiều lần chuyển địa điểm, chè bà Thìn vẫn luôn tấp nập khách vào ra. Quán nổi tiếng với các loại chè truyền thống của miền Bắc như đỗ xanh, đỗ đen, hạt sen… Trong đó, chè sen và chè đậu xanh là hai món được ưa thích nhất.

Ảnh chụp màn hình: Eatwithbeann/ linlinseatbook.

Vào mùa đông, quán có thêm các món chè nóng như trôi tàu, hoa cau, đỗ đen đặc. Hương vị không quá ngọt, vừa miệng là điểm cộng thực khách dành cho các món chè ở đây.

Mỗi cốc chè có giá 15.000-30.000 đồng. Quán mở cửa 7h30-23h hàng ngày.

Chè Mười Sáu

Ra đời từ khoảng năm 1976, Mười Sáu là một trong những hàng chè lâu đời nhất ở Hà Nội. Thực đơn ở đây không quá phong phú với các món chè truyền thống như sen dừa, trôi nước, đậu đen, đậu xanh. Trong đó, món được yêu thích nhất là chè trôi nước và sen dừa.

Ảnh chụp màn hình: Haiiliio, tastydarling

Ngoài chè, bạn có thể gọi thêm đĩa cốm xào dảo ngọt kèm chút dừa nạo thơm bùi để thưởng thức.

Giá giao động 15.000-25.000 đồng/ món.

Video xem thêm: Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà mỗi ngày

videoinfo__video3.dkn.news||ebc1bd46d__

Ad will display in 09 seconds