Trong chuyến hành trình tìm kiếm hạnh phúc, sẽ có lúc bạn cảm thấy con gái thật khó hiểu. Nói một đằng nhưng trong lòng lại nghĩ một nẻo. 

Tuy vậy nếu nghe được bạn nữ nói những điều sau đây thì khả năng cao là cô ấy hoàn toàn không muốn dành tình cảm cho bạn.

1. “Em không tốt như anh tưởng tượng đâu” hoặc “Em không đáng để anh tốt với em như vậy” 

Nghe thấy câu nói này bạn có thể sẽ cảm thấy: “Ồ, cô ấy có chút không tự tin, cô ấy cần thêm sự khích lệ của mình.”

Không! Trên thực tế cô ấy muốn nói với bạn: Em rất quý mến anh, em cũng cám ơn lòng tốt của anh, nhưng em không biết phải làm thế nào nữa. Em không thể đáp ứng sự kỳ vọng của anh. Em chính là như vậy đó…”

xin lỗi

Đừng hiểu lầm mà cho rằng: “Có phải mình nhiệt tình thêm một chút, cô ấy sẽ cảm thấy mình tốt hơn không? Thậm chí khi cô ấy thấy áy náy thì mình sẽ vẫn ở bên cạnh”… Bạn thực sự đã nghĩ quá nhiều rồi đó.

2. “Em vẫn luôn xem anh là anh trai”

Cô ấy chỉ cảm nhận thấy bạn thực sự là một người anh trai tốt, một người đàn ông tốt chứ không có chút gì liên quan đến cuộc đời cô ấy.

anh trai

Chớ bị “mắc bẫy” khi bạn được khen là một người đàn ông tốt. Bởi trên thực tế ngoài việc xem bạn là “anh trai” thì cô gái vẫn không muốn dành điều gì cho bạn cả. Làm em gái chính là muốn tận hưởng sự yêu thương và chăm sóc của anh trai mà thôi.

3. “Đợi sau khi em đi làm/ ổn định công việc… chúng ta sẽ ở bên nhau”

Bạn thường xuyên nghe thấy câu nói: “Đợi sau khi em ổn định công việc chúng ta sẽ ở bên nhau nhé”; “Đợi sau khi em thăng chức/ được tăng lương rồi chúng ta mới kết hôn nha”... Liệu đến khi nào và bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để đợi chờ? 

Nếu như hai người đã xác định yêu nhau thì sao phải chờ đợi như thế? Hai người bên nhau sẽ cùng nhau tận hưởng những gì trước mắt, cùng nhau đối mặt với những buồn vui và mâu thuẫn trong cuộc sống và cùng nhau trưởng thành.

2

Vậy đợi chờ để làm gì đây? Kiểu trốn tránh này của cô gái đã quá rõ ràng. Dường như bạn chỉ nằm trong “đội quân dự bị” vì cô ấy chưa sẵn sàng tiến vào một mối quan hệ nghiêm túc với riêng một mình bạn. 

4. “Em bây giờ vẫn chưa muốn…”

“Em bây giờ vẫn chưa muốn yêu đương”; “Em bây giờ vẫn còn quá nhỏ, em vẫn muốn học tiếp”...

Các chàng trai hãy tỉnh táo lại đi khi nghe được những lời này. Thực ra điều cô ấy muốn nói là: “Không phải bây giờ em không muốn yêu, mà là em không muốn yêu anh!”

Người thông minh sau khi nghe được những lời này nhất định sẽ biết xử lý ra sao, họ sẽ xem lại tình cảm của mình để bỏ cuộc trước khi muộn màng. Họ sẽ biết tìm kiếm hạnh phúc thực sự thuộc về mình mà không tiếp tục theo đuổi vô vọng với người này nữa.

Video: Có một tình yêu như thế

Châu Yến Lâm

Xem thêm: