Phương pháp trồng chanh này rất đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn một “mùa bội thu” những trái chanh to, mọng nước, vị hấp dẫn. 

7

1. Dùng chậu hoa để trồng cây chanh

Nên chọn loại chậu gốm hoặc chậu đất sét đường kính khoảng 40cm, độ rộng của chậu lớn một chút thì mới có kết quả tốt được. Đất dùng để trồng cây nên chọn loại đất tơi xốp, màu mỡ.

8

2Bón cây

Hãy dùng loại phân hữu cơ đã lên men không có mùi hôi, hiệu quả rất tốt. Cũng có thể dùng phân gà đã phân hủy để thay thế.

3. Không dùng hạt của trái chanh để trồng

Nếu trồng chanh bằng hạt thì phải đợi rất lâu cây mới cho ra trái. Bạn cần mua cây con sau khi đã ghép để trồng. Thông thường trồng hai năm mới ra quả nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

Nếu trồng ở ban công, bạn nên chọn loại cây mọc thấp có bán tại các cửa hàng cây mầm hoặc chợ hoa cây cảnh. Sau khi cây nở hoa chỉ cần bón phân đầy đủ và giữ cho cây luôn có đủ ánh sáng thì cây sẽ ra trái nhiều hơn.

9

4. Còn có một bí quyết để cây ra nhiều trái

Mỗi năm khi cây ra trái phải hái bớt những trái nhỏ, bón thêm phân Kali cho cây. Nếu trồng chanh trong một cái chậu nhỏ thì khi có thể chuyển sang chậu lớn hơn, rải phân dưới đáy chậu và tưới nước đầy đủ. 

10

Khi đổi chậu chỉ cần bỏ phần đất cũ và rễ xơ đi là được.

11

Chanh do mình tự trồng, trái chín tự nhiên, mùi vị ngon tuyệt! Cùng chia sẻ để nhiều người được biết về phương pháp trồng chanh này nhé!

12

Video: Cách dùng chanh để chữa viêm họng

Châu Yến Lâm

Xem thêm: