Trong hành trình dài của cuộc sống, bạn có thể gặp gỡ rất nhiều người. Có người dù đứng ngay cạnh bên, nhưng lại cảm thấy như là xa lạ, vậy mà lại có những người dù chưa gặp nhưng như đã thân quen. Và cũng có những người bước vào cuộc đời bạn một cách rất tự nhiên, như là duyên đã hẹn từ nhiều kiếp trước. 

Cuộc sống trở nên thật rạng rỡ và tươi đẹp vì xung quanh chúng ta luôn có những người đem đến niềm vui và tiếng cười. Đó có thể là gia đình, người thân, đồng nghiệp,… và tất nhiên không thể thiếu đi những “người bạn”. Trong số những người bạn ấy, sẽ có những người rất đặc biệt mà chúng ta thường gọi đó là “bạn tâm giao” hay là “tri kỷ”, là người có thể sẻ chia, cảm thông và lắng nghe những điều trong trái tim bạn. Họ đến bên bạn không phải vì mục đích gì, chỉ là để bạn hiểu cuộc đời này thật ý nghĩa. 

1. Người bạn như người thầy

Có những người bạn bước đến cuộc đời bạn một cách rất tự nhiên, như một tấm gương để chữa lành những vết thương trong kí ức của bạn. Bằng sự chân thành và thấu hiểu, họ chỉ cho bạn những điều bạn nên thay đổi; họ chỉ bạn cách tiến lên phía trước, bỏ lại những đau thương và mỏi mệt lại sau lưng. Họ khiến bạn tin trên đời này bạn luôn có một niềm an ủi, một bức tường thành để được bảo vệ và an tâm.

Tình bạn này có thể không vội vã, khoa trương, nhưng có thể đem đến cho bạn những cảm giác nhẹ nhàng sâu lắng. Người bạn này cũng không nhất định lúc nào cũng sẽ luôn bên bạn, nhưng họ lại là người luôn xuất hiện mỗi khi bạn cần đến nhất. 

Sau khi cùng nhau bước một chặng đường dài, bạn có thể nhận ra đây chính là người mà bạn cần, là người khiến bạn an tâm trước những khó khăn và giông bão của cuộc đời. 

2. Người bạn của niềm vui

Có những người bạn có thể khiến bạn vui cười đến cả những năm tháng cuối đời. (Ảnh: Baodanang)

Dù bạn có tin hay không, nhưng trong cuộc đời có thể sẽ có lúc bạn gặp một người nào đó khiến bạn cảm giác như đã thân quen từ rất lâu. Họ khiến bạn cảm thấy gần gũi, thoải mái và dễ dàng trò chuyện, những câu chuyện hài hước vu vơ hay cả những câu chuyện dài bất tận không có hồi kết.

Tình bạn này sôi nổi và hào hứng, bạn sẽ có cảm giác như nó sẽ kéo dài mãi cho đến tận những ngày tháng cuối của cuộc đời. Bạn thậm chí đã tưởng tượng về hình ảnh hai người bạn già răng móm mém cùng nhau ôn lại những kí ức.

Tình bạn vô tư lự, hồn nhiên và trong sáng này có thể thành tựu chính bạn. Họ khiến bạn cảm thấy an tâm, biết đặt niềm tin và hy vọng vào chính bản thân mình. Họ khiến bạn trưởng thành, vững vàng vượt qua mọi khó khăn của cuộc đời mà không cảm thấy cô đơn hay lạc lõng.

Khi nào bạn có thể gặp người bạn này? Khi bạn là chính bạn, sống chân thành bằng tâm hồn tinh khiết và trái tim chân thật, bạn sẽ thấy người bạn này xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Người bạn có thể bên cạnh bạn bất cứ lúc nào bạn cần, luôn cố gắng động viên và an ủi trên mỗi chặng đường đời của bạn.

3. Người bạn sinh đôi của tâm hồn

Có những người bạn mà ta không chỉ cần dùng ánh mắt để giao tiếp. (Ảnh: Tumbr)

Trên đời này, có một kiểu người khiến bạn nói chuyện cả giờ mà không biết chán. Bạn và người bạn này có những cách nghĩ giống nhau, có thể hoàn tất ý kiến của nhau và cùng nhau hoàn thành công việc như là nó nên phải như thế. Bạn và người bạn của mình đưa ra những quyết định giống nhau ở hầu hết các kết luận. Sự phối hợp nhịp nhàng, uyển chuyển đến không ngờ giữa hai người đem đến cho bạn cảm giác trọn vẹn.

Và điều đặc biệt trong mối quan hệ này khiến người ta thật khó lý giải, đó như một loại duyên thiện lành. Một sự giống nhau đến kỳ lạ và thật khó để giải thích bằng những điều thông thường, bạn có thể xem đó như anh/chị em sinh đôi của mình trong tính cách. Bạn và người bạn này thậm chí đã thấu hiểu nhau đến nỗi chỉ cần giao tiếp bằng ánh mắt, dường như bất kỳ suy nghĩ nào của đối phương cũng khó thể lọt qua mắt bạn. 

Cuộc đời có bạn khiến bạn cảm thấy mọi chuyện trở nên có ý nghĩa. (Ảnh: Vingle)

Hãy thử tưởng tượng một ngày bạn sống mà không có những người bạn, cuộc sống này mới trở nên vô vị và nhạt nhẽo đến nhường nào. Người không có bạn khác nào mảnh đất khô cằn cỗi, hoa chẳng thể khoe sắc và trái cũng chẳng thể ươm mầm. Trong cõi nhân sinh này, thiết nghĩ chỉ cần một người có thể cùng bạn cảm thông và lắng nghe những lời bộc bạch chân thành, chẳng phải đã là điều tuyệt vời và mãn nguyện nhất. Nhưng cho dù đó là bất kỳ ai, chỉ cần bạn luôn chân thành và cởi mở, người mà bạn mong cầu sẽ xuất hiện như là đã được định ra vậy. 

Bạn đang đọc bài viết: “3 kiểu bạn trong cuộc đời mà chúng ta đều mong ước có được” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.news||830fd9b79__

Ad will display in 09 seconds