Cuộc sống vốn có quá nhiều sự mệt mỏi, đau khổ và chúng khiến ta dần mất đi niềm tin vào những giá trị tốt đẹp. Nhưng nếu quan sát và suy nghĩ tích cực hơn, bạn sẽ có thể nhận ra những giá trị sâu sắc và nhân văn vẫn luôn tồn tại.

Dưới đây là 17 bức ảnh đã làm được điều ấy.

1. Cô bé dễ thương đang cố gắng lau nước mắt cho một diễn viên qua màn hình ti vi.

17 buc hinh cam dong 1

2. Baltimore Raven là chú chó ở trong danh sách ít có khả năng được nhận nuôi nhất vì nó luôn ở tư thế phòng thủ, nhưng Ronnie Stanley đã không ngần ngại nhận nuôi chú với niềm tin là bằng sự yêu thương, chú chó này sẽ có thể thân thiện với mọi người hơn.

17 buc hinh cam dong 2

3. Những cảnh sát này đã cùng nhau tổ chức tiệc sinh nhật cho một cậu bé bị tự kỷ vì bạn bè cậu không một ai có mặt. Ngày sinh nhật của cậu đã trở nên ý nghĩa hơn!

17 buc hinh cam dong 3

4. Những người Hồi giáo này sẵn sàng phá bỏ quy định của tháng ăn chay Ramadan truyền thống chỉ vì muốn hiến máu nhân đạo ở Orlando.

17 buc hinh cam dong 4

5. Nhân viên của quán cà phê Dutch Bros đã động viên và cầu nguyện cùng người phụ nữ vừa mất chồng.

17 buc hinh cam dong 5

6. Vị giáo sư này đã giúp đỡ học viên của mình bằng cách chủ động bế và dỗ đứa trẻ khi nó bắt đầu la khóc trong lớp.

17 buc hinh cam dong 6

“Bố của tôi là một giáo sư đại học. Một ngày người trông trẻ của một sinh viên trong lớp ông không đến trông đứa bé và cô đã phải mang đứa con gái bốn tháng tuổi đến lớp. Khi em bé bắt đầu quấy khóc, ông đã dỗ dành cô bé như một người cha, và bế cô bé như thế này trong suốt buổi học.”

7. Người phụ nữ 101 tuổi này đang chăm sóc cho đứa con trai đã già của mình. Một ngày làm mẹ, suốt đời là mẹ.

17 buc hinh cam dong 7

8. Người đàn ông này đang dạy một thanh niên trẻ cách thắt cà vạt. Hành động nhỏ nhưng thể hiện nội tâm từ bi và ân cần, sâu sắc!

17 buc hinh cam dong 8

9. Chàng cao bồi không ngần ngại nhảy lên lưng ngựa, dùng dây thừng bắt tên trộm tại một bãi đỗ xe.

17 buc hinh cam dong 9

10. Người phụ nữ này đã trông coi giỏ hàng cho một người vô gia cư khi anh ta đang ở trong bệnh viện. Chiếc xe này là gia tài duy nhất và là cả thế giới của anh ấy và cô không muốn anh mất nó.

17 buc hinh cam dong 10

11. Một công dân lớn tuổi – cũng là một kĩ sư về hưu – cùng những người đã về hưu khác đi tình nguyện trong sự kiện khủng hoảng hạt nhân tại Fukushima. Bời vì ông ấy nói những người trẻ không nên mạo hiểm cuộc đời của họ.

17 buc hinh cam dong 11

12. Tại Rio de Janeiro, Brazil, người đàn ông này sẵn sàng nhường cho cô gái đôi dép của mình dưới cái nắng như thiêu đốt. Cô gái hẳn phải cảm thấy vô cùng xúc động!

17 buc hinh cam dong 12

13. Người này đã viết 365 lời động viên tinh thần cho những người có ý nghĩa đối với mình để họ bắt đầu mỗi ngày mới thật vui vẻ.

17 buc hinh cam dong 13

14. Người đàn ông này thật khéo léo và sáng tạo trong việc cho những con cún ăn.

17 buc hinh cam dong 14

15. Cô y tá đã thỉnh cầu sự quyên góp đồ dùng cho trẻ em qua mạng khi đồng nghiệp của cô ấy được quyền nuôi dưỡng đứa cháu gái mới sinh, và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng những bà mẹ.

17 buc hinh cam dong 15

16. Chú mèo này đã được chàng trai cứu sống từ cái nóng ẩm dữ dội của vùng Florida. Thật đáng kinh ngạc!

17 buc hinh cam dong 16

17. Người đàn ông đang xoa dịu những cơn đau khớp của chú chó bằng cách ru chú ngủ trong nước mỗi đêm. Đây là bức ảnh lột tả một cách hoàn hảo mối quan hệ khăng khít giữa con người và động vật.

17 buc hinh cam dong 17

Hằng Tú

Xem thêm: