Trong đời mỗi con người, ngày cưới được xem là một trong những ngày trọng đại nhất. Nó là sự khởi đầu của một hành trình được gọi là Hạnh phúc Gia đình. Vậy nhưng, đối với cặp uyên ương trong câu chuyện cảm động dưới đây, ngày cưới hoàn toàn không có ý nghĩa như vậy, vì chỉ 10 tiếng sau đám cưới họ đã vĩnh viễn mất nhau.

Rowden Go Pangcoga, chàng trai 29 tuổi, người Philippine, và bạn gái anh, cô Leizl May đã yêu nhau một thời gian dài và có với nhau một cô công chúa gần 2 tuổi. Tuy nhiên, vì điều kiện hoàn cảnh khách quan, họ chưa thể làm đám cưới chính thức tại nhà thờ, và như vậy cũng có nghĩa, cuộc hôn nhân của họ chưa được công nhận.

Không cần kể ra, chúng ta cũng hiểu 3 con người đang yêu ấy hạnh phúc đến nhường nào khi cuối cùng, lễ cưới của họ cũng đã được ấn định vào một ngày của tháng 7 năm 2014.

Nhưng bất hạnh thay, vào tháng 5 năm 2014, chỉ còn 2 tháng là đến ngày cưới, Rowden Go Pangcoga bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Bác sỹ khẳng định anh không còn nhiều thời gian nữa…

 

Quyết định đầu tiên sau khi nhận được tin dữ, và cũng là tâm nguyện cuối cùng của chàng trai 29 tuổi là được thực hiện một hôn lễ chính thức với người vợ chưa cưới của anh, và để con gái anh chính thức được mang dòng họ cha. Một suy nghĩ tuy đơn giản nhưng chứa đựng biết bao nhiêu yêu thương trong đó… Nếu không biết nghĩ cho con gái, cho người từng đồng cam cộng khổ với mình, chắc hẳn Rowden sẽ sang thế giới bên kia mà không có một đám cưới nào…

Vì Rowden không còn đủ sức ra khỏi giường bệnh, một đám cưới vô cùng xúc động đã được gia đình, bạn bè và các y bác sỹ trong bệnh viện tổ chức ngay tại bệnh viện cho anh.

Hasset Go, anh trai của Rowden, đã ghi lại buổi lễ kết hôn cảm động này. Tới nay, video có có tới hơn 15 triệu người xem.


Cô dâu dũng cảm xinh đẹp đi tới bên giường bệnh của người yêu.

Rowden, với áo sơ mi trắng và hoa hồng cài áo, nằm trên giường bệnh, được người nhà và bạn bè trong trang phục dự lễ cưới cẩn thận đẩy dọc hành lang bệnh viện. Anh đã trải nghiệm khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời mình trên chiếc giường nhỏ, trong những giọt nước mắt vui mừng xen lẫn với nỗi buồn man mác…


Cặp đôi trao nhau ánh nhìn đắm đuối.

Hasset Go, anh trai của Rowden, chia sẻ anh vô cùng cảm kích khi bệnh viện đã cho phép gia đình họ tổ chức đám cưới ngay tại đây.

“Tình trạng sức khỏe của em tôi không cho phép nó ra khỏi bệnh viện, chúng tôi mời cha xứ đến làm hôn lễ cho em”, anh buồn bã nói thêm: “Nó hệt như một câu chuyện cổ tích vậy”.


Leizl vùi mặt vào bó hồng trắng, giấu đi những giọt nước mắt đau buồn.

Vị cha xứ tuyên bố họ chính thức là vợ chồng khi cặp đôi trao nhẫn cưới cho nhau.


Họ trao nhau nụ hôn ngọt ngào và nồng ấm nhất trong đời.


Nét mặt thanh thản của Rowden trong những giây phút cuối cùng của anh trên thế gian này.

Rowden đã vĩnh biệt tất cả những người anh yêu thương nhất chỉ sau lễ cưới 10 giờ đồng hồ. Anh ra đi trong vòng tay của vợ, con, gia đình và bè bạn thân yêu. Chắc anh phần nào cũng đã an lòng vì điều quan trọng nhất cuộc đời anh cuối cùng cũng đã được thực hiện…

Câu chuyện tình buồn, như một lời nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống vốn là phù du vô thường, nhưng lại vô cùng quý giá, và rằng chúng ta hãy đừng tiếc những nụ hôn, những cái ôm thật chặt cho tất cả những người mà chúng ta yêu quý khi mà chúng ta vẫn đang có cơ hội được làm điều đó hàng ngày.

Xuân Dung – An Nhiên

Xem thêm: