Gia đình là chiếc nôi nuôi dưỡng ta trưởng thành, là vòng tay ấm áp vỗ về an ủi ta những khi vấp ngã trong đời, và còn là nơi ươm mầm những hạt giống yêu thương trong tâm hồn ta.

Thật tuyệt vời khi được ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, ấm áp bên người thân để sau này nhìn lại ta có thể nhớ đến quãng thời gian hạnh phúc tuyệt vời đó.

Mời bạn cùng xem những bức ảnh đầy cảm xúc về tình cảm gia đình này nhé!

#1. Uống đi con! 

#2. Rất nhiều thế hệ trong cùng một tấm hình 

#3. Tình yêu của cha

#4. Cùng một gen 

#5. Năm thế hệ một nhà 

#6. Một gia đình đáng yêu 

#7. Chúng ta là một gia đình 

#8. Bàn tay nắm chặt bàn tay 

#9. Từ cháu tới ông

#10. ‘Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh’

#11. Hạnh phúc gia đình

#12. ‘Ôm trọn’ cả gia đình

#13. Gia đình hoàng tộc

#14.

#15.

#16.

#17.

#18.

#19.

#20.

#21.

#22.

#23.

#24.

#25.

Khi còn nhỏ, chúng ta luôn tràn ngập sự vô tư và tình yêu thương với cha mẹ mình. Nhưng khi lớn lên, công việc bận rộn và áp lực cơm áo gạo tiền làm chúng ta dần đánh mất những khoảng khắc đầm ấm, vui vẻ với gia đình, thay vào đó là sự ích kỷ, thiếu quan tâm và mong muốn ‘điều chỉnh’ người thân theo quan niệm của mình. Bạn hãy thử suy nghĩ và đặt mình vào vị trí của cha, mẹ, của ông, bà và cả của con cái để xem mình đã thật sự là một người con ngoan, một người cháu hiếu thảo, một bậc cha mẹ mẫu mực chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy nên dành thời gian nhiều hơn cho người thân, hãy trò chuyện với họ để hiểu họ hơn, cùng dùng bữa tối, đi mua sắm hay đơn giản là quây quần trong phòng khách để cùng xem TV. Hãy trân quý gia đình mình, trân quý những con người thương yêu mình vô điều kiện vì thời gian không chờ đợi một ai.

Ảnh: Bored Panda
Mai Hạ

Xem thêm: